Lời khuyên cho người bị chứng tiểu không tự chủ

Do phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc do nhiễm trùng đường tiết niệu gây ra chứng tiểu không tự chủ ở nam giới. Triệu chứng gây ra rất nhiều rắc rối, phiền phức và cả tình trạng sức khỏe. Vì vậy, bài viết sau đây nhằm đưa ra một số lời khuyên hữu ích dành cho người bị chứng tiểu không tự chủ. Giúp mọi người giảm bớt triệu chứng hay xử lý kịp thời khi cho hiện tượng này xảy ra.

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng khó chịu này như viêm đường tiết niệu, sự suy giảm chức năng ở một số cơ quan, suy nhược của hệ thống cơ, phẫu thuật tuyến tiền liệt…Lời khuyên dưới đây sẽ giúp mọi người cải thiện phần nào tình trạng bệnh:

Nắm rõ các địa điểm có nhà vệ sinh

Nếu nam giới bị chứng tiểu không tự chủ mãn tính, phải chung sống với căn bệnh này. Cách tốt nhất là nên nắm rõ những địa điểm có nhà vệ sinh ở mỗi điểm đến hay ở nơi công cộng. Để thuận tiện cho những lúc cấp thiết xảy ra. Hạn chế đến những khu phố lạ, nơi khó tìm kiếm nhà vệ sinh

 tiểu không tự chủ, Lời khuyên cho người bị chứng tiểu không tự chủ

Nắm rõ các địa điểm có nhà vệ sinh

Lời khuyên cho người bị chứng tiểu không tự chủ 

Hàng ngày, nam giới nên rèn luyện cho mình thói quen đi tiểu 3 tiếng/ lần. Ở giai đoạn đầu việc rèn luyện sẽ rất khó khăn, nhưng bạn hãy cố gắng. Khi có cảm giác muốn đi tiểu, hãy cố gắng co thắt cơ bàng quang để kiềm chế việc đi tiểu. Chỉ sau một lát, cảm giác này sẽ mất dần và thời gian phải đi tiểu sẽ kéo dài ra.

Luyện tập thường xuyên triệu chứng sẽ giảm đáng kể. Nếu muốn hiệu quả hơn nam giới nên đi gặp bác sĩ hay chuyên gia về liệu pháp vận động. Họ sẽ tư vấn cho bạn cách tập vận động cơ đáy chậu, cách cảm nhận và buộc các cơ làm việc theo ý muốn.

Không nên hạn chế uống nước

Khi bị tiểu không tự chủ nam giới không nên hạn chế uống nước. Điều này, càng làm cho bệnh tình trở nên nặng hơn. Hãy uống đủ nước mỗi ngày, ít nhất là 1,5 lít mỗi ngày. Đồng thời, hạn chế các loại đồ uống gây kích thích như: rượu, bia, cà phê…

 tiểu không tự chủ, Lời khuyên cho người bị chứng tiểu không tự chủ

Uống đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày

Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có bán một số loại tã giấy thiết kế riêng cho những người bị chứng tiểu không tự chủ. Cũng giống như tã giấy ở trẻ nhỏ, nhưng kích cỡ sẽ to hơn, không gây nhiễm trùng và rất thuận tiện mỗi khi ra ngoài xa. Nam giới có thể sử dụng loại tã giấy này.

Trên đây là những lời khuyên hữu ích của các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt khi nam giới bị mắc chứng tiểu không tự chủ. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe. Vì vậy, khi có nhứng triệu chứng hãy đi khám và hỗ trợ điều trị sớm. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về chứng tiểu không tự chủ, mọi người hãy liên hệ về Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC