hỗ trợ Điều trị tiểu không tự chủ bằng phương pháp tự nhiên

Đi tiểu không tự chủ là một trong những bệnh lí gây ra rất nhiều bất lợi cho người bệnh khi mắc phải. Người bệnh sẽ luôn bị đeo bám bởi những suy nghĩ tự ti, không thoải mái, bất an khiến sinh hoạt hàng ngày cùng với công việc bị ảnh hưởng rất lớn. Với việc hỗ trợ điều trị tiểu không tự chủ bằng phương pháp tự nhiên ở bài viết dưới đây, hi vọng người bị đi tiểu không tự chủ có thể áp dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả cho bản thân mình.

hỗ trợ Điều trị tiểu không tự chủ bằng phương pháp tự nhiên

Với những người mắc bệnh đi tiểu không tự chủ có thể áp dụng một trong số những phương pháp tự nhiên dưới đây để có thể hỗ trợ chữa trị khỏi chứng bệnh này. Các phương pháp này đều đã được áp dụng và có kết quả đáng kể.

Các bài tập Kegel:

Bài tập Kegel sẽ giúp các cơ bắp dẻo dai và ngăn chặn dòng chảy nước tiểu, đây là phương pháp hàng đầu trong danh sách các biện pháp khắc phục. Kegels rất hữu ích cho giai đoạn đầu của bệnh tiểu không tự chủ, hoặc sau một ca phẫu thuật vùng sàn chậu. Thực hiện tập luyện bài tập kegel đều đặn sẽ cải thiện tình trạng tiểu không tự chủ sau 6 đến 12 tuần liên tục thực hành. Và bạn vẫn phải tiếp tục các bài tập này để duy trì các lợi ích sau đó.

hỗ trợ Điều trị tiểu không tự chủ bằng phương pháp tự nhiên

Bài tập hỗ trợ điều trị đi tiểu không tự chủ cho nam giới

Kiểm soát hoạt động của bàng quang:

Điều quan trọng là người bệnh phải học cách làm thế nào để điều chỉnh việc đi vệ sinh điều độ. Đầu tiên, hãy cố gắng nhịn đi tiểu khoảng 5 phút sau đó tăng lên 10 phút. Dần dần tăng thời gian để bạn trở về trạng thái đi vệ sinh bình thường. Bạn có thể ghi chép thời gian đi vệ sinh để giúp bạn và bác sĩ theo dõi quá trình kiểm soát bàng quang của bạn.

Phản hồi sinh học

Trong quá trình phản hồi sinh học, các cảm biến điện giám sát các cơ và cho phép bạn cảm nhận được những gì đang xảy ra trong cơ thể và thực hiện những thay đổi đó làm giảm nhẹ bệnh tiểu không tự chủ của bản thân người bệnh. Các chuyên gia vật lý trị liệu sử dụng phản hồi sinh học để giúp bệnh nhân cảm nhận được những phản ứng của cơ bắp trong các bài tập Kegel và hoặc để cải thiện hiệu suất của các cơ này bằng cách cung cấp một thông tin phản hồi trực quan cho các bệnh nhân trong các buổi tập.

hỗ trợ Điều trị tiểu không tự chủ bằng phương pháp tự nhiên.

Hình ảnh minh họa

Thôi miên:

Trong quá trình thôi miên, chuyên gia thôi miên sẽ đưa bệnh nhân vào một trạng thái thư giãn sâu và tập trung cao độ. Trạng thái này có thể giúp bệnh nhân cảm nhận nhiều hơn những kiểm soát của cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một phương pháp có tiềm năng.

hỗ trợ Điều trị tiểu không tự chủ bằng phương pháp tự nhiên là uống nhiều nước:

Uống đủ nước và các chất lỏng khác cũng rất quan trọng trong việc kiểm soát bệnh đi tiểu không tự chủ. Nếu bạn không uống đủ nước có thể gây kích thích bàng quang và dẫn đến tiểu không tự chủ. Nên uống từ sáu đến tám ly nước mỗi ngày. Chỉ cần uống đủ lượng nước cần thiết vào ban ngày, bạn sẽ không còn phải tự ti về việc đi tiểu không tự chủ.

Trên đây là những phương pháp hỗ trợ điều trị đi tiểu không tự chủ bằng tự nhiên, hi vọng có thể phần nào giúp được người bệnh hỗ trợ điều trị hiệu quả đi tiểu không tự chủ. Nếu người bệnh còn bất cứ thắc mắc nào về chứng bệnh đi tiểu không tự chủ có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114 để được tư vấn cụ thể hơn. (O-C)

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC