Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp

Nam giới nhiều khi thường chủ quan về sức khỏe của mình. Họ cứ nghĩ rằng mình là phái mạnh nên không có gì cần phải lo lắng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì sự chủ quan này có thể là điều kiện để nhiều bệnh lý thừa cơ phát triển. Dưới đây là ví dụ về các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp. 

Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp

1. Viêm tinh hoàn – viêm mào tinh hoàn

Thông thường thì viêm tinh hoànviêm mào tinh hoàn hay đi liền với nhau. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là nhiễm trùng đường tiểu hoặc nhiễm trùng đường sinh dục. Ngoài ra, nó cũng có thể là do tổn thương ở bìu, do ảnh hưởng của thuốc hoặc là hậu quả của bệnh quai bị. 

Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp

Viêm tinh hoàn – bệnh thường gặp ở nam giới

Nam giới bị viêm tinh hoàn thường có các triệu chứng như: tinh hoàn và mào tinh hoàn sưng phồng, bìu sưng to, đỏ và có thể gây đau đớn. 

Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn nếu là do nhiễm trùng thì có thể kèm theo các triệu chứng khác như: đau khi đi tiểu nếu bị nhiễm trùng đường tiểu, có dịch chảy ra từ dương vật nếu bị nhiễm trùng niệu đạo. 

Viêm tinh hoàn trong một số trường hợp không được điều trị có thể dẫn đến biến chứng như: áp xe bìu, hoại tử tinh hoàn và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh. 

Để chữa trị viêm tinh hoàn, cần phải tìm ra nguyên nhân của nó và tiến hành điều trị theo nguyên nhân đó. 

2. Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu thường là do vệ sinh cá nhân kém hoặc do bệnh lý dài bao quy đầuhẹp bao quy đầu. Ngoài ra, thủ dâm quá mức và không đúng cách cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng này. 

Ở giai đoạn đầu của viêm cấp tính, bao quy đầu có màu đỏ, quy đầu cũng sưng to, đỏ tấy, xuất hiện các triệu chứng nóng rát và ngứa. Đến giai đoạn tiếp theo, ở vùng quy đầu sẽ có hiện tượng lở loét và có dịch mủ màu trắng, có mùi hôi.

Ở bao quy đầu viêm loét dạng vòng: ban đầu, các nốt ban đỏ xuất hiện ở bao quy đầu, sau đó thì lan sang cả quy đầu rồi dần dần lan rộng ra và loét tại vùng quy đầu.

Ở viêm bao quy đầu do khuẩn Cadida: Khi kiểm tra lâm sàng sẽ thấy bề mặt quy đầu nhẵn nhưng lại xuất hiện những nốt nhỏ li ti, một số trường hợp bệnh ở tình trạng cấp tính sẽ thấy có hiện tượng loét.

Ở viêm bao quy đầu do vi khuẩn: Các nốt ban đỏ dần dần to ra, sau đó trên các nốt ban này sẽ xuất hiện những nốt nhỏ li ti, cuối cùng sẽ là hiện tượng loét xảy ra tại vùng bao quy đầu và quy đầu.

3. Viêm bàng quang

Các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp

Viêm bàng quang gây ra các triệu chứng khó chịu

Viêm bàng quang thường gây ra các triệu chứng rối loạn tiểu tiện như tiểu nhiều, tiểu gấp, nước tiểu đục và có thể có lẫn máu hoặc mủ. Khi đi tiểu, người bệnh bị đau rát ở vùng dương vật, cảm giác này có thể lan tới vùng xương mu. 

Ngoài ra, bệnh cũng gây đau nhức vùng xương chậu, đau lưng và có thể kèm theo sốt. 

Triệu chứng viêm bàng quang mãn tính và cấp tính tương đối giống nhau nhưng ở giai đoạn cấp tính, biểu hiện thường ở mức độ nặng hơn. Các triệu chứng kích thích bàng quang ở giai đoạn viêm mạn tính tồn tại trong thời gian dài, nước tiểu có kèm theo ít mủ màu đỏ. 

4. Viêm niệu đạo

Các nguyên nhân viêm niệu đạo thường bao gồm: vệ sinh cá nhân không đảm bảo, bị lây nhiễm các bệnh tình dục khi quan hệ không an toàn, thủ dâm không đúng cách, mặc quần quá chật, sử dụng các dung dịch vệ sinh có tính tẩy rửa mạnh làm mất sự cân bằng trong hệ sinh dục tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công gây bệnh… 

Nam giới bị viêm niệu đạo thường có các triệu chứng: tiểu nhiều, tiểu buốt, nước tiểu đục và có thể có máu, dương vật bị sưng, khi quan hệ có cảm giác đau rát, vùng niệu đạo có thể có dịch mủ chảy ra vào sáng sớm. 

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm niệu đạo có thể biến chứng gây viêm tinh hoàn, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, suy thận mãn tính, thậm chí còn dẫn đến  vô sinh nam

Viêm niệu đạo có nhiều nguyên nhân khác nhau nên trước khi điều trị cần phải thăm khám tìm ra nguyên của nó. 

Trên đây là một số bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp. Theo lời khuyên của các chuyên gia tại Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa, nam giới nên thận trọng với các bệnh lý này. Trong trường hợp có các triệu chứng viêm nhiễm, người bệnh cần đi khám và điều trị kịp thời. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký