Triệu chứng tiểu rắt ở nam giới

Vệ sinh vùng sinh dục không sạch sẽ, nhiễm trùng đường tiết niệu là nguyên nhân khiến nam giới gặp phải hiện tượng tiểu rắt. Tiểu rắt kèm theo nhiều triệu chứng gây khó chịu cho nam giới, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, làm giảm chất lượng cuộc sống. Vậy triệu chứng tiểu rắt là gì?

Triệu chứng tiểu rắt ở nam giới

Khi mắc chứng tiểu rắt, nam giới thường gặp phải các triệu chứng như:

– Đi tiểu thường xuyên nhưng không tiểu hết, lượng nước tiểu rắt ít, có khi có vài giọt có khi lại không có giọt nào.

– Luôn có cảm giác tiểu không hết nước nên sẽ rất dễ buồn tiểu ngay sau khi vừa mới đi tiểu.

Triệu chứng tiểu rắt ở nam giới

Triệu chứng tiểu rắt ở nam giới

– Những người bị tiểu rắt do nóng trong sẽ kèm theo các biểu hiện như nước tiểu vàng đậm, khai. Tình trạng này kéo dài có thể sẽ dẫn nhiệt miệng, nổi mụn nhọt, mẩn ngứa và táo bón.

– Nếu tiểu rắt có nguyên nhân là viêm đường tiết niệu do vi khuẩn, người bệnh sẽ thấy nước tiểu đục và có mùi khai khó chịu.

Xét nghiệm, chẩn đoán bệnh tiểu rắt

Khi phát hiện mình gặp phải những triệu chứng tiểu rắt ở trên, nam giới nên nhanh chóng đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cần thiết. Từ đó mới có căn cứ để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, mức độ nặng nhẹ của bệnh và tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp nhất cho mỗi người.

Dùng que thử nước tiểu: Để kiểm tra sự hiện diện của protein, nitrat và bạch cầu do nhiễm trùng hay viêm gây ra trong nước tiểu. Nếu kết quả cho thấy không có protein, nitrat và bạch cầu, có khả năng các triệu chứng bệnh đã xuất phát từ một nguyên nhân khác.

Triệu chứng tiểu rắt ở nam giớiXét nghiệm chẩn đoán bệnh tiểu rắt tại cơ sở y tế

 Xét nghiệm nước tiểu: Dùng kính hiển vi, nuôi cấy vi khuẩn, tìm hiểu độ nhạy cảm kháng sinh. Chẩn đoán xác định một mức độ nhiễm trùng đáng kể khi số lượng một loại vi khuẩn vượt quá 105/ml và số lượng bạch cầu lớn hơn 50/mm3.

 Siêu âm đường hoặc X quang đường tiết niệu: xem có dùng thuốc cản quang để loại trừ sẹo vỏ thận do lần nhiễm trùng trước.

Tiểu rắt không chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu, gây phiền toái cho nam giới trong cuộc sống hàng ngày mà còn có thể là dấu hiệu cảnh báo các bệnh ngoại khoa mà nam giới đang gặp phải như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt,…những bệnh này không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản mà thậm chí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới. Do đó, nam giới không nên chủ quan với hiện tượng tiểu buốt mà hãy đi khám và hỗ trợ điều trị bệnh sớm nhất có thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC