Tự cắt bao quy đầu có được không?

Hỏi: 

Thưa bác sĩ!

Tự cắt bao quy đầu – Con trai tôi năm nay 8 tuổi, cháu bị dài bao quy đầu từ nhỏ. Vì chứng bệnh này, cháu gặp thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân. Vợ chồng tôi đang có dự định cắt bao quy đầu cho cháu. Nhưng tôi thấy tiểu phẫu cắt bao quy đầu có vẻ đơn giản, chỉ cần cẩn thận cắt bỏ đi một chút da ở quy đầu là được. Do vậy, tôi muốn tự cắt bao quy đầu cho con trai. Tôi muốn tham khảo ý kiến bác sĩ xem chuyện này có được không?

Xin cảm ơn bác sĩ!

Tự cắt bao quy đầu có được không?

Trả lời:

Chào anh!

Theo như thư của anh thì con trai anh bị dài bao quy đầu và anh đang muốn cắt bao quy đầu cho cháu. Đây là một việc cần thiết để cơ quan sinh dục của cháu phát triển bình thường và phòng tránh được những biến chứng về sau.

Vậy, anh có nên tự cắt bao quy đầu cho cháu hay không?

Theo chúng tôi, tự cắt bao quy đầu là một việc mạo hiểm. Bao quy đầu tuy là một bộ phận nhỏ ở bên ngoài cơ quan sinh dục nhưng nó lại rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Nếu anh không phải là một bác sĩ chuyên khoa Ngoại Khoa có kinh nghiệm trong việc

Tự cắt bao quy đầu mà tự lý làm việc này thì có thể dẫn đến những hậu quả sau:

– Bạn không nên cắt bao quy đầu, sẽ bị nhiễm khuẩn và đau đớn, chảy máu nhiều.

– Không xác định chính xác điểm cần cắt, dẫn đến nhầm lẫn làm tổn thương bao quy đầu nói riêng và tổn thương cả cơ quan sinh dục nói chung của trẻ.

– Thủ thuật cắt không vô trùng, dẫn đến những viêm nhiễm về sau.

– Kỹ thuật cắt bao quy đầu không , dễ để lại sẹo khi bao quy đầu hồi phục. 

Tự cắt bao quy đầu có được không?

Nếu bao quy đầu bị tổn thương, nó sẽ ảnh hưởng đến cả cơ quan sinh dục. Khi trẻ lớn lên, chức năng sinh dục sẽ bị suy giảm. Đặc biệt, những biến chứng từ thủ thuật cắt bao quy đầu không có thể sẽ gây ra nhiều bệnh tật, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng cả đến chức năng sinh con trai. Thay vào đó, anh nên đưa cháu đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Ngoại Khoa để cắt bao quy đầu cho bé.sản của người bệnh.

Lưu ý:

Chính vì vậy, anh không nên tự cắt bao quy đầu cho Hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau như: là cắt bao quy đầu kiểu truyền thống hay cắt bao quy đầu theo công nghệ châu Âu, Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu Micro Joe… Gia đình anh có thể tìm hiểu trước và thảo luận với bác sĩ để lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu tốt nhất cho con trai mình. 

Chúc bạn và gia đình anh sức khỏe và hạnh phúc bình an!

BS. Chuyên khoa – Phòng khám – Ngoại Khoa Bắc Việt

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC