Tự cắt bao quy đầu có được không?

Hỏi: 

Thưa bác sĩ!

Con trai tôi năm nay 8 tuổi, cháu bị dài bao quy đầu từ nhỏ. Vì chứng bệnh này, cháu gặp thường gặp khó khăn trong việc vệ sinh cá nhân. Vợ chồng tôi đang có dự định cắt bao quy đầu cho cháu. Nhưng tôi thấy tiểu phẫu cắt bao quy đầu có vẻ đơn giản, chỉ cần cẩn thận cắt bỏ đi một chút da ở quy đầu là được. Do vậy, tôi muốn tự cắt bao quy đầu cho con trai. Tôi muốn tham khảo ý kiến bác sĩ xem chuyện này có được không?

Xin cảm ơn bác sĩ!

Tự cắt bao quy đầu có được không?Trẻ bị dài bao quy đầu nên được cắt bao quy đầu

Trả lời:

Chào anh!

Theo như thư của anh thì con trai anh bị dài bao quy đầu và anh đang muốn cắt bao quy đầu cho cháu. Đây là một việc cần thiết để cơ quan sinh dục của cháu phát triển bình thường và phòng tránh được những biến chứng về sau.

Vậy, anh có nên tự cắt bao quy đầu cho cháu hay không?

Theo chúng tôi, tự cắt bao quy đầu là một việc mạo hiểm. Bao quy đầu tuy là một bộ phận nhỏ ở bên ngoài cơ quan sinh dục nhưng nó lại rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Nếu anh không phải là một bác sĩ chuyên khoa Nam khoa có kinh nghiệm trong việc cắt bao quy đầu mà tự lý làm việc này thì có thể dẫn đến những hậu quả sau:

– Gây đau đớn và chảy máu nhiều.

– Không xác định chính xác điểm cần cắt, dẫn đến nhầm lẫn làm tổn thương bao quy đầu nói riêng và tổn thương cả cơ quan sinh dục nói chung của trẻ.

– Thủ thuật cắt không đảm bảo vô trùng, dẫn đến những viêm nhiễm về sau.

– Kỹ thuật cắt bao quy đầu không đảm bảo, dễ để lại sẹo khi bao quy đầu hồi phục. 

Tự cắt bao quy đầu có được không?Không nên tự cắt bao quy đầu

Nếu bao quy đầu bị tổn thương, nó sẽ ảnh hưởng đến cả cơ quan sinh dục. Khi trẻ lớn lên, chức năng sinh dục sẽ bị suy giảm. Đặc biệt, những biến chứng từ thủ thuật cắt bao quy đầu không đảm bảo có thể sẽ gây ra nhiều bệnh tật, làm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí ảnh hưởng cả đến chức năng sinh con trai. Thay vào đó, anh nên đưa cháu đến các cơ sở y tế có chuyên khoa Nam khoa để cắt bao quy đầu cho bé.sản của người bệnh.

Chính vì vậy, anh không nên tự cắt bao quy đầu cho Hiện nay có nhiều phương pháp cắt bao quy đầu khác nhau như cắt bao quy đầu kiểu truyền thống, cắt bao quy đầu theo công nghệ châu Âu, Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu Micro Joe… Gia đình anh có thể tìm hiểu trước và thảo luận với bác sĩ để lựa chọn phương pháp cắt bao quy đầu tốt nhất cho con trai mình. 

Chúc gia đình anh sức khỏe và hạnh phúc!

BS. Chuyên khoa – Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký