Cách đo kích thước cậu nhỏ

Kích thước dương vật đàn ông như thế nào? Kích thước cậu nhỏ của mình thế là bình thường hay quá nhỏ? Đó là những thắc mắc thường gặp của nhiều nam giới, nhất là ở những chàng trai tuổi mới lớn. Bạn có thể tự kiểm tra, xác định kích thước ấy để biết được tình trạng của mình như thế nào. Đây là một vài hướng dẫn về cách đo kích thước cậu nhỏ mà bạn có thể tham khảo. 

kích thước chuẩn của dương vật

Cách đo kích thước cậu nhỏ trực tiếp

Chuẩn bị dụng cụ đo

Để đo kích thước dương vật, bạn có thể sử dụng nhiều dụng cụ khác nhau. Tuy nhiên, để dễ dàng và tính chính xác, bạn nên sử dụng loại thước dây mềm để đo. Với việc đo chu vi cậu nhỏ, bạn có thể dùng một khúc vải hoặc đoạn dây mềm quấn quanh dương vật, sau đó dùng thước xác định lại số đo. 

Cách đo chiều dài cậu nhỏ

Chiều dài của dương vật được tính từ vùng mu cho tới đỉnh đầu, tức là từ phần da bụng đến đầu mũi dương vật. Để xác định được kích thước này, bạn có thể đứng trước gương để thao tác cho dễ. Nếu dương vật chưa cương cứng, bạn hãy kéo dương vật căng ra, đặt thước dây tựa vào thân dương vật bắt đầu đo theo các vị trí đã được xác định, khi đó sẽ đo được chiều dài dương vật lúc bình thường. Để đo chiều dài dương vật khi cương cứng, bạn dùng tay kích thích để cậu nhỏ cương lên ở mức tối đa. Bước tiếp theo, bạn làm phép đo tương tự như cách đo khi dương vật chưa cương cứng.

Cách đo chu vi dương vật

Việc đo chu vi dương vật nên được tiến hành cùng với việc đo chiều dài của bộ phận này. Cách đo như sau: bạn vòng dây qua chỗ rộng nhất và dày nhất của cậu nhỏ khi nó ở thời điểm bình thường và khi cương cứng. Bạn quấn vòng dây qua chỗ dày nhất của dương vật rồi ghi lại số đo. Với các bước này, bạn sẽ có biết được chu vi của cậu nhỏ lúc bình thường là bao nhiêu và khi cương cứng tối đa là bao nhiêu. 

Theo các kết quả điều tra thì dương vật người Việt Nam khi không cương cứng có chiều dài trung bình khoảng 6,6cm và chu vi trung bình là 6,6cm; khi cương cứng có chiều dài trung bình khoảng 12.82 cm và đường kính trung bình khoảng 12,78 cm,

kich thước dương vật

Đo chiều dài cậu nhỏ theo cách gián tiếp

Bạn có thể ước lượng chiều dài dương vật bằng cách sử dụng kích thước của các phần khác trên cơ thể, vì họ tin rằng kích thước của các bộ phận khác có thể phản ánh một phần nào đó về kích thước của dương vật. Ví dụ:

  • Đo chiều dài bàn chân
  • Kích thước một gang tay: Đo từ ngón cái đến ngón trỏ
  • Chiều dài ngón cái
  • Chiều dài mũ

Tuy nhiên, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng những phương pháp đó có thể phản ánh chính xác chiều dài của dương vật, vì không có nghiên cứu nào chỉ ra mối liên hệ cụ thể giữa kích thước của dương vật và các cơ quan khác trên cơ thể.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến kích thước cậu nhỏ

Kích thước của dương vật phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố di truyền, chế độ dinh dưỡng và hàm lượng hormone testosterone có trong cơ thể. Cụ thể:

Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền hay còn gọi là yếu tố chủng tộc, là yếu tố quyết định kích thước của dương vật là bao nhiêu.

Hàm lượng hormone testoreone

Hormone testosterone là nội tiết tố quan trọng trong cơ thể nam giới, đóng vai trò chính trong việc phát triển các đặc tính nam tính như chiều cao và kích thước dương vật. Testosterone sẽ tăng tiết vào độ tuổi dậy thì cho đến khi đạt đến tuổi trưởng thành, thường vào khoảng 21 – 22 tuổi.

Mặc dù việc tăng mạnh hàm lượng testosterone ở nam giới trong giai đoạn dậy thì đóng vai trò quan trọng trong việc tăng chiều cao, phát triển chức năng sinh lý và kích thước của các cơ quan như tinh hoàn và dương vật… Tuy nhiên, việc phát triển kích thước của dương vật sẽ dừng lại khi nam giới qua độ tuổi khoảng 22 tuổi (tuổi trưởng thành).

Chế độ dinh dưỡng

Nếu bạn chưa biết thì việc có chế độ dinh dưỡng hợp lý trong độ tuổi dậy thì cũng góp phần tăng kích thước cậu nhỏ. Nếu nam giới được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng góp phần làm tăng hàm lượng testosterone.

Một số điều có thể bạn chưa biết

  • Phụ nữ thường quan tâm đến chu vi dương vật hơn là chiều dài, vì cậu nhỏ to sẽ giúp họ đem lại khoái cảm dễ dàng hơn. Vì vậy việc dương vật ngắn hay dài không phải là điều quá quan trọng.
  • Các dữ liệu của những công ty sản xuất bao cao su về dương vật rất đáng tin cậy vì họ trực tiếp tiến hành đo kích thước.
  • Không nên tin vào các sản phẩm tăng kích thước cậu nhỏ. Thường các công ty này lợi dụng nỗi ám ảnh của đàn ông về vấn đề mà trục lợi đem bán những loại thuốc kém chất lượng.
  • Không có bài tập hoặc một phương pháp cụ thể nào giúp kích thước dương vật to hơn.
  • Việc lạm dụng Viagra có thể gây nên các rối loạn thể chất, đôi khi các rối loạn này có thể là vĩnh viễn.
Rất nhiều người lo lắng về kích thước cậu nhỏ
Rất nhiều người lo lắng về kích thước cậu nhỏ

Sau khi đã nắm được và thực hành theo cách đo kích thước cậu nhỏ, bạn có thể so sánh kết quả của mình với những thông số chung về kích cỡ dương vật của đàn ông Việt Nam. Nếu số đo của bạn quá khiêm tốn so với mức trung bình thì bạn đang nằm trong số những người có dương vật nhỏ và ngắn. Bạn có thể chấp nhận sự thật này với những thiệt thòi trong cuộc sống. Ngược lại, bạn cũng có thể tìm đến những giải pháp để cải thiện kích cỡ cho cậu nhỏ của mình. Nếu bạn cần phẫu thuật tăng kích thước dương vật, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các chuyên gia trợ giúp. 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC