Xuất tinh chậm có phải là bệnh?

Xuất tinh chậm hay còn gọi là suy giảm xuất tinh, nam giới phải mất rất nhiều thời gian mới có thể xuất được tinh ra bên ngoài trong quá trình giao hợp. Điều này, khiến cho cả hai người đều cảm thấy mệt mỏi và không đạt được hưng phấn trong quan hệ. Vậy xuất tinh chậm có phải là bệnh? chúng ta cùng tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Hiểu về xuất tinh chậm

Xuất tinh chậm là trạng thái phải mất một thời dài kích thích tình dục để nam giới đạt được cao trào tình dục và xuất được tinh ra bên ngoài.  Nhiều nam giới bị rơi vào tình trạng không thể xuất tinh ở tất cả các lần.

Chậm xuất tinh có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nếu thỉnh thoảng nam giới có hiện tượng này vẫn có thể coi là bình thường. Nhưng nếu xuất tinh chậm diễn ra liên tục và gây căng thẳng cho bản thân và đối tác thì nó lại là một vấn để lớn. Vậy xuất tinh chậm có phải bệnh?

Xuất tinh chậm có phải là bệnh? 1

Xuất tinh chậm có phải là bệnh?

Xuất tinh chậm có phải là bệnh?

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết: xuất tinh chậm không phải là bệnh mà nó là triệu chứng của một số bệnh lý nào đó hoặc do tổn thưởng, do tâm lý… gây ra.

Triệu chứng là biểu hiện của bệnh tâm lý và vật lý

– Xuất tinh chậm có thể là triệu chứng của một số tổn thương như vùng chậu, chấn thương tủy sống…

– Tâm lý không tốt khiến cho tình thần căng thẳng, stress, áp lực… đều khiến cho nam giới rơi vào trạng thái khó xuất tinh. Nếu sức khỏe, tâm lý, tinh thần ổn định thì triệu chứng xuất tinh chậm có thể thuyên giảm.

– Ngoài ra, do nam giới sử dụng một số loại thuốc men như: cao huyết áp, loạn thần, lợi tiểu cũng khiến cho nam giới rơi vào trạng thái trên. Tuy nhiên, nếu triệu chứng là do thuốc gây ra, khi nam giới ngừng sử dụng thuốc thì triệu chứng sẽ hồi phục trở lại bình thường.

Xuất tinh chậm là triệu chứng của một số bệnh lý

– Rối loạn cương dương: Đây là bệnh phổ biến gây ra chứng xuất tinh nhanh hoặc xuất tinh chậm, do chức năng này bị rối loạn. Nếu bệnh càng để lâu dài, càng gây ảnh hưởng lớn đến quá trình giao hợp của nam giới cũng như khả năng gây sinh sản sau này.

– Xuất tinh ngược: Đây là tình trạng tinh dịch không xuất ra ngoài như bình thường mà lại xuất ngược dòng vào bàng quang. Khiến nam giới quan hệ nhưng mãi không xuất tinh được hoặc xuất tinh rất chậm, lượng tinh dịch thường ít và yếu.

Xuất tinh chậm có phải là bệnh? 2

Xuất tinh chậm có thể là triệu chứng của tắc ống dẫn tinh

– Tắc ống phóng tinh: Do viêm nhiễm khuẩn niệu đạo, bộ phận sinh dục… gây nên. Tắc ống dẫn tinh khiến cho nam giới rất khó xuất tinh. Nem giới phải quan hệ trong một thời gian dài mới có thể xuất tinh được, nhưng lượng tinh dịch rất ít, nhiều khi còn không xuất tinh được.

Hiện tượng xuất tinh chậm có thể là triệu chứng của một số bệnh lý nào đó nói trên. Với những bệnh này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, để lâu dài có thể khiến nam giới bị vô sinh nam. Vì vậy, nếu thấy tình trạng xuất tinh chậm thường xuyên xảy ra, nam giới hãy đi thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm.

Trên đây cũng là những thông tin cơ bản giúp nam giới biết được xuất tinh chậm có phải là bệnh? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn để hãy liên hệ ngay với Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC