Phương pháp hay cải thiện tinh trùng chết ở nam giới

Tinh trùng chết hay yếu là một dạng bệnh lý ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của nam giới. Ngoài hỗ trợ điều trị bằng y khoa nam giới cần chú ý tập trung hạn chế những tác nhân có hại cho cơ thể. Những biện pháp sau đây có thể thực hiện tại nhà. Mà mang lại hiệu quả đáng kể.  

Vậy như thế nào là tinh trùng tốt phải được hiểu là tốt cả về số lượng cũng như chất lượng. Về lượng, có từ 2-5 ml trong một lần xuất tinh, về số bảo đảm trên 20 triệu tinh trùng trong 1ml, di động hơn phân nửa, trong đó hơn 1/3 là bình thường và bạch cầu có trong 1 ml tinh dịch ít hơn 1 triệu.

Phương pháp hay cải thiện tinh trùng chết ở nam giới

Để nâng cao chất lượng tinh trùng sau đây các bác sỹ phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ tư vấn những phương pháp cần thiết để có tinh trùng khỏe mạnh, hạn chế tinh trùng chết nâng cao khả năng sinh sản của nam giới.

– Bổ sung vitamin và vi chất

Uống multivitamin hàng ngày có thể cung cấp đủ selenium, kẽm, acid folic để sản xuất ra đủ số lượng tinh trùng và là tinh trùng có chất lượng, hạn chế tình trạng tinh trùng chết. Tinh trùng rất nhạy cảm với các chất ôxy hóa, những phân tử ôxy không ổn định có thể làm tổn thương màng tế bào.

Phương pháp hay cải thiện tinh trùng chết ở nam giớiUống multivitamin để sản xuất ra tinh trùng có chất lượng.

Trong multivitamin có các vitamin chống ôxy hóa như vitamin C và E, những vitamin có tác dụng bảo vệ tinh trùng không bị tổn thương. Đặc biệt là các chất chống oxi hóa theo những nghiên cứu đã được chứng minh lâm sàng như: L’cartinin + Acetyl-L-carnitine (cải thiện chất lượng tinh trùng), Coenzyme Q10 (lợi ích tối ưu với chất lương tinh dịch), Selen và kẽm (hỗ trợ cho quá trình sinh tinh), Vitamin B12 (Tăng nồng độ, số lượng và khả năng vận động của tinh trùng).

– Giảm stress

Cuộc sống có quá nhiều yếu tố gây căng thẳng (stress) và kéo dài có thể ảnh hưởng đến một số hormon cần để tạo ra tinh trùng. Có khó khăn về khả năng sinh con lâu dài cũng là một tác nhân gây stress và trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến một số hormon hay chức năng tình dục.

 – Luyện tập thân thể thường xuyên

Tốt cho sức khỏe toàn thân và sức khỏe sinh sản. Ngay cả loại vận động lâu như chạy maratông cũng không ảnh hưởng xấu đến khả năng sinh sản. Chỉ cần đừng tập quá sức.

 – Kiểm soát cân nặng

Lượng mỡ của cơ thể quá nhiều hay quá ít có thể làm cho sự sản xuất ra các hormon sinh sản bị rối loạn, dẫn đến giảm số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ các tinh trùng bất thường.

Phương pháp hay cải thiện tinh trùng chết ở nam giớiLượng mỡ của cơ thể ảnh hưởng tới chất lựng tinh trùng.

Để có thể sản xuất ra tinh trùng có chất lượng cao, nên giữ chỉ số khối lượng cơ thể (BMI) trong khoảng 20 – 25. Ngoài chế độ dinh dưỡng như ăn nhiều chất giàu năng lượng như trứng, sữa, paté, thị bò, giá sống, hải sản…

Nên uống bổ sung thêm các loại vitamin nhóm B như B1, B6, B12, vitamin E, các yếu tố vi lượng như kẽm; thể dục thể thao nhẹ nhàng, không uống bia rượu, bỏ thuốc lá, tránh tiếp xúc với các hóa chất độc hại đã nêu…

Nếu tình trạng tinh trùng chết không cải thiện các bạn hãy đến phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC