Cách hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hầu hết các bé trai ngay từ khi sinh ra đã bị hẹp bao quy đầu bởi đây là hiện tượng sinh lý bình thường của trẻ. Tuy nhiên, nếu không biết cách chăm sóc và hỗ trợ điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển về tâm, sinh lý của trẻ, đây là điều mà bố, mẹ của bé lo lắng. Vì vậy, thay vì lo lắng về vấn đề này, gia đình của bé nên tìm hiểu và nắm rõ cách trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em để chăm sóc tốt cho bé.

Cách hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em theo độ tuổi

1. Đối với trẻ sơ sinh

Đây là thời điểm mà các cơ quan của bé phát triển và khá nhạy cảm vì thế có thể từ từ tác động để cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ bằng các phương pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em thông thường.

– Trong khi tắm cho bé có thể nhẹ nhàng lộn bao quy đầu của bé ra ngoài rồi dùng vòi nước sạch cho chảy nhẹ nhàng vào rãnh bao quy đầu để làm sạch các chất cặn bẩn,…

Các phương pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu cho trẻ sơ sinh trong khi tắm 

– Hoặc cũng có thể dùng tay kéo nhẹ bao quy đầu mỗi ngày, tuy nhiên vì lúc này cơ thể của bé rất nhạy cảm và yếu ớt nên phải hết sức nhẹ nhàng và cẩn thận. các ông bố, bà mẹ của chúng ta phải chú ý không được quá mạnh tay hay cố gắng dùng sức kéo căng bao quy đầu của bé vì như vậy sẽ để lại sẹo trên bao quy đầu ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau này của bé.

– Kết hợp bôi thêm thuốc mỡ chứa steroid (betamethasone cream 0.05%) hoặc Diprosone vào mặt trong và ngoài da quy đầu 2 lần/ ngày có tác dụng làm giãn rộng bao quy đầu và vì thế cải thiện tình trạng hẹp bao quy đầu.

Chú ý: trong khi thực hiện cách hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em như trên, gia đình của bé phải hết sức cẩn thận, không làm đau bé, nếu bé cảm thấy khó chịu và quấy khóc thì bố, mẹ nên nhẹ nhàng động viên bé đặc biệt không được dọa nạt hay làm bé sợ hãi.

2. Đối với trẻ từ 5 tuổi trở lên

Nếu như đã áp dụng cách hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em mà đến 5 tuổi tình trạng hẹp bao quy đầu của trẻ vẫn không được cải thiện thì gia đình nên đưa bé đi làm tiểu phẫu tại cơ sở tin cậy, chất lượng. tốt nhất nên thực hiện tiểu phẫu cho bé trước tuổi dậy thì để cho sự phát triển của bộ phận sinh dục.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu

Gia đình các bé có thể đưa bé tới Phòng khám nam khoa Bắc Việt để được tiến hành tiểu phẫu bao quy đầu theo phương pháp hỗ trợ điều trị xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc cùng đội ngũ các y bác sĩ tận tâm, quy trình  tiểu phẫu nhanh chóng, không gây đau đớn, an toàn và không để lại sẹo.

Bài viết liên quan