Xuất tinh sớm ở nam giới – Những điều bạn nên biết

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng rối loạn chức năng sinh lý mà nhiều nam giới hay gặp phải. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì? Nó có tác hại gì không và cần hỗ trợ điều trị thế nào? Dưới đây là những điều bạn nên biết.

Xuất tinh sớm là hiện tượng xuất tinh khi người nam giới chưa muốn mà đã xảy ra, hoặc mới cảm thấy sắp xuất tinh là bị ngay, không kịp kìm giữ, có khi mới chỉ chuẩn bị giao hợp hay ngay khi vừa bắt đầu.

1. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới

 xuat-tinh-som-o-nam-gioi-nhung-dieu-ban-nen-biet

Xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân

– Do yếu tố tâm lý: Tâm trạng lo âu, buồn phiền hay chán nản, căng thẳng… là một trong những yếu tố tác động đến dây thần kinh giao cảm, ảnh hưởng đến quá trình xuất tinh gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

– Do yếu tố thể chất: Thể lực suy giảm, mệt mỏi khiến nam giới không đủ sức để thực hiện tốt hành vi tình dục, dễ dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm.

– Do các bệnh lý ở cơ quan sinh dục như hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu… Trong quá trình quan hệ, dây thần kinh mẫn cảm của lưng dương vật hưng phấn quá cao từ đó dễ dây hiện tượng xuất tinh sớm.

– Do các hành vi tình dục sai lệch: thủ dâm quá độ hoặc thường xuyên xem các phim ảnh có tính kích dục…

2. Tác hại của xuất tinh sớm ở nam giới

– Làm giảm cảm giác hưng phấn trong tình dục của nam giới.

– Gây áp lực, khiến nam giới bị mệt mỏi cả về thể chất và tinh thần. Khi xuất tinh sớm, người đàn ông không được thỏa mãn sinh lý, dẫn tới căng thẳng, chán nản, hay cáu gắt hoặc cảm thấy tự ti về bản thân mình.

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: xuất tinh sớm ở nam giới khiến cho cuộc sống vợ chồng không được trọn vẹn, trong nhiều trường hợp nó có thể là nguyên nhân khiến vợ chồng bất hòa, dẫn đến nguy cơ rạn nứt.

3. Cách hỗ trợ chữa trị xuất tinh sớm ở nam giới.

xuat-tinh-som-o-nam-gioi-nhung-dieu-ban-nen-biet-2

hỗ trợ Điều trị xuất tinh sớm ở nam giới cần căn cứ theo nguyên nhân bệnh lý

Do xuất tinh sớm ở nam giới có nhiều nguyên nhân khác nhau nên để hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm ở nam giới, cần xác định được nguyên nhân rồi tiến hành hỗ trợ điều trị theo nguyên nhân đó.

Để có cách hỗ trợ điều trị đúng, bạn nên tới các cơ sở Y tế có chuyên ngoại khoa để thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể.

Trên đây là những điều cần biết về hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới.  Nếu có gì còn băn khoăn về vấn đề này, bạn có thể tìm thêm sự trợ giúp của các chuyên gia bằng cách vào mục Tư vấn Online trên Website này hoặc gọi điện đến đường dây nóng: 038.5990.114. 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC