Dùng điện thoại nhiều có thể bị rối loạn cương dương

Theo một nhóm nghiên cứu y khoa của Úc vừa công bố rằng việc nam giới dùng điện thoại di động có ảnh hưởng rât lớn đến khả năng chăn gối của đấng mày râu, cụ thể là dùng điện thoại dễ mắc rối loạn cương dương.

Dùng điện thoại nhiều có thể bị rối loạn cương dương

Nghiên cứu này được thực hiện với một nhóm nam giới có dấu hiệu bị rối loạn cương dương ít nhất 6 tháng và một nhóm khác gồm các đàn ông khỏe mạnh. Giữa hai nhóm này đều không hút thuốc, không có sự khác biệt về tuổi tác, chỉ số cân nặng, chiều cao, lượng testosterone trong cơ thể hoặc tiếp xúc với các nguồn khác.

dung-dien-thoai-nhieu-co-the-bi-roi-loan-cuong-duong
Hình ảnh minh họa

Sau khi được thực hiện và cho kết quả rằng việc sử dụng điện thoại và chứng rối loạn cương dương có mỗi liên quan đến nhau. Kết quả nghiên cứu cho thấy những đàn ông bị mắc chứng bệnh này nguyên nhân thường là dùng điện thoại khoảng 4,4 giờ/ngày, còn  những người đàn ông không có vấn đề gì về tình dục chỉ dùng điện thoại 1,8 giờ mỗi ngày.

Trước đó, các nhà nghiên cứu cũng  đã chứng minh rằng điện thoại có liên quan với nguy cơ gia tăng bệnh ung thư, đặc biệt các khối u não đối với những người sử dụng với tần suất quá nhiều.

Nghiên cứu này tuy chưa được xác định chính xác tuyệt đối nhưng đối với những nam giới có tình trạng nên nhìn nhận và có thể hạn chế việc sử dụng điện thoại của bản thân để hạn chế cũng như ngăn cản chứng liệt dương. 

Khắc phụ tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới.

Khi bị loạn cương dương nam giới cần tình những giải pháp nhằm ngăn chặn cũng như khắc phục tình trạng này nhằm hạn chế những ảnh hưởng từ bệnh gây ra đối với sức khỏe cũng như chức năng sinh dục của mình. Một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới như sau:

dung-dien-thoai-nhieu-co-the-bi-roi-loan-cuong-duong-1
Thực phẩm tốt để hỗ trợ chữa trị bệnh cho nam giới

– Bổ sung một số loại thực phẩm có chức năng bổ dương như: thịt, hải sản, rau xanh, trái cây… Những thực phẩm này tốt cho việc tăng nồng độ hormon nam có lợi cho việc khắc phục rối loạn cương dương, yếu sinh lý….

– Tập thể dục thể thao thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường súc đề kháng loại bỏ các yếu tố căng thẳng, stress giúp cơ thể thoải mái, tinh thần tốt giúp ngăn chặn và đẩy lùi chứng rối loạn cương dương.

– Theo nghiên cứa giảm cân giúp tăng khả năng tình dục cho nam giới. Vì vậy, nam giới nên tăng cường tập luyện và kết hợp với chế độ ăn hợp lí để duy trì cân nặng giúp bạn cải thiện tình trạng loạn cương dương.

– Đi bộ cũng có khả năng giúp tăng cường máu tới bộ phận sinh dục, cải thiện các triệu chứng đau đầu, đau lưng và các chức năng tình dục.

– Nam giới bị bệnh tuyệt đối tránh xa những chất gây nghiện, chất kích thích bởi những chất này có thể làm tăng nguy cơ loạn cương dương, liệt dương, yếu sinh lý…

 – Khi nam giới nếu bị rối loạn cương dương, nên trao đổi thẳng thắn về tình trạng của mình để có phương pháp khắc phục. Tránh tình trạng tự ti, khong nói ra, căng thẳng bệnh sẽ năng thêm.

Khi phát hiện tình trạng mình bị rối loạn cương dương khi chưa biết lí do từ đâu, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa khám ngoại khoa để thăm khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Mọi thắc mắc hay cần tư vấn bất cứ vấn về gì về ngoại khoa, bạn đọc có thể gọi điện đến số điện thoại 038.5990.114 để được giúp đỡ và tư vấn thêm. (O-C)

Bài viết liên quan

MỤC LỤC