Tiểu buốt lên tận óc khiến người bệnh mất ăn mất ngủ

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Bạn đã bao giờ phải gánh chịu tình trạng tiểu buốt lên tận óc hay chưa? Nếu rồi chắc chắn bạn sẽ có cảm giác sợ hãi cảm giác này. Còn nếu chưa bao giờ bị tiểu buốt thì bạn hãy cố gắng phòng tránh bệnh một cách hiệu quả để không phải mất ăn mất ngủ vì vấn đề sức khỏe này nhé!

Tiểu buốt lên tận óc khiến người bệnh mất ăn mất ngủ

Tiểu buốt lên tận óc có làm sao không

Tiểu buốt lên tận óc diễn ra khi nào

Tiểu buốt là một bệnh lý liên quan đến hệ tiết niệu của con người và các bệnh nam khoa nguy hiểm khác. Tình trạng tiểu buốt có thể diễn ra trong một vài ngày nhưng cũng có thể kéo dài một cách dai dẳng. Khi bệnh để quá lâu người bệnh sẽ có cảm giác tiểu buốt lên tận óc trong mỗi lần đi tiểu do các dây thần kinh cảm giác bị ảnh hưởng gây ra.

Bởi vì cảm giác này nên nhiều người bệnh sợ đi tiểu, họ thường nhịn tiểu và không muốn đi tiểu bởi mỗi lần đi tiểu họ sẽ phải dùng sức để cho nước tiểu ra ngoài và họ sẽ càng đau đớn hơn. Tuy nhiên các bác sĩ cho rằng chính đây lại là nguyên nhân khiến cho tiểu buốt cũng như các bệnh như tiểu rắt, tiểu ra máu, tiểu nhiều…có thể cơ hộ phát triển.

Nguyên nhân là bởi khi bạn nhịn tiểu vì sợ cảm giác tiểu buốt thì các tác nhân gây bệnh có trong hệ tiết niệu sẽ không được đào thải ra ngoài và bệnh sẽ trở nên nặng hơn, khó kiểm soát hơn…

Vậy câu hỏi đặt là là làm cách nào để có thể tránh xa cảm giác đi tiểu buốt lên tận óc?

Các cách phòng trị bệnh tiểu buốt an toàn và hiệu quả

Để không phải mất ăn mất ngủ với biểu hiện bệnh tiểu buốt các bác sĩ chuyên khám nam khoa khuyến cáo mọi người cả nam giới và nữ giới nên tiến hành các biện pháp phòng trị bệnh hữu hiệu sau đây:

– Chú ý giữ vệ sinh cơ thể, vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ. Nên làm việc này hàng ngày, trước và sau khi có quan hệ tình dục để đảm bảo vi khuẩn gây tiểu buốt không thể xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh.

Bên cạnh đó nên lựa chọn những chất tẩy rửa phù hợp để tránh tình trạng bị dị ứng hóa chất và dẫn đến những viêm nhiễm ngoài ý muốn của mình.

Tiểu buốt lên tận óc

Hãy thăm khám khi có biểu hiện đi tiểu buốt

– Cần thiết phải thực hiện các hành vi tình dục an toàn, quan hệ tình dục một cách khoa học. Sau khi kết thúc hành vi tình dục cần thực hiện đi tiểu ngay lập tức để hạn chế sự phát triển và lây lan của các tác nhân gây bệnh tiểu buốt.

– Thói quen nhịn tiểu không tốt cho những người bị tiểu buốt lên tận óc. Thay vào đó người bệnh cần uống nhiều nước và thực hiện đi tiểu ngay khi muốn tiểu để có thể mau chóng cải thiện các triệu chứng bệnh nam khoa này.

– Bạn cũng nên hạn chế uống bia rượu, hút thuốc lá, ăn đồng cay nóng bởi nó có thể khiến cho hệ tiết niệu của bạn bị kích thích và tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều…sẽ ngày một nặng hơn. Hãy ăn nhiều rau xanh và những thực phẩm có tính thanh nhiệt giải độc cơ thể để phòng trị tốt bệnh lý này…

Hiện nay tình trạng tiểu buốt lên tận óc có thể được chữa trị bằng nhiều các biện pháp khác nhau. Đó có thể là việc kết hợp các phương thuốc Đông Tây y theo chỉ dẫn của các bác sĩ, cũng có thể là việc can thiệp sâu để chữa bệnh thông qua các biện pháp ngoại khoa, hoặc đơn giản hơn là chữa bệnh bằng việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày của người bệnh…

Và để biết hướng điều trị tiểu buốt lên tận óc nào phù hợp nhất với mình mọi người hãy chủ động liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. (O-D)

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký