Tiểu rắt có nguy hiểm không?

Tiểu rắt là hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong một ngày, nhưng lượng nước tiểu lại rất ít, nước tiểu có màu vàng đục và có thể kèm theo tiểu buốt, gây ra rất nhiều phiền toái cho nam giới. Vậy tiểu rắt có nguy hiểm không? chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

Tiểu rắt có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây ra chứng tiểu rắt ở nam giới như: do virut, vi khuẩn, nấm, cũng có thể là do hạch, nhiễm khuẩn Chalamydia, Trichomonas. Đoạn trước niệu đạo có thể có tụ cầu khuẩn, vi khuẩn Enterococcus, các loại vi khuẩn bạch hầu, cũng có thể có vi khuẩn Gram âm tính… Vì vậy, tiểu rắt nếu để lâu không đi hỗ trợ chữa trị hoặc hỗ trợ chữa trị không đúng sẽ có nguy cơ tiềm ẩn gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm:

Tiểu rắt có nguy hiểm không? 1

Tiểu rắt có nguy hiểm không?

Tiểu rắt gây viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ chỉ bằng hạt đậu nằm bên dưới bàng quang, bao quanh niệu đạo và có chức năng liên quan mật thiết đến sức khoẻ sinh lý nam giới. Viêm tuyến tiền liệt được chia làm 3 loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mãn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn.

Khi bị viêm tuyến tiền liệt người bệnh thường có triệu chứng: tiểu rắt nhiều lần, đi tiểu thường đau buốt hoặc đau ran của vùng bụng dưới. Khi để lâu dài không đi hỗ trợ chữa trị bệnh sẽ càng nghiêm trọng. Lúc đó sẽ gây ra chứng đau buốt lưng, háng, nhức nhối dương vật, tinh hoàn và dễ xuất tinh sớm.

Gây phì đại tuyến tiền liệt

Khi bị chứng tiểu rắt người bệnh còn có khả năng mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Phì đại tuyến tiền liệt gây sự chèn ép lên niệu gây nên chứng tiểu rắt và buốt ở nam giới. Để lâu dài gây ảnh hưởng đến hoạt động của thận, bàng quang.

Tiểu rắt gây viêm bàng quang

Tiểu rắt hình thành nếu cơ bàng quang quá nhạy cảm. Khi lớp cơ có khả năng làm cho bàng quang dãn ra để chứa nước tiểu và co lại để đẩy nước tiểu ra ngoài đã hoạt động quá mạnh, khiến cho người bệnh cứ phải muốn đi tiểu nhiều lần.

Tiểu rắt có nguy hiểm không? 2

Tiểu rát hình thành nếu cơ bàng quang quá nhạy cảm

Khi mắc bệnh, người bệnh đi tiểu hơn 8 lần/ngày đêm và ít nhất 2 lần/đêm, có thể vừa tiểu xong lại thấy buồn tiểu ngay. Tính chất khẩn cấp của cảm giác buồn tiểu rất khó trì hoãn lại hay xảy ra và có tính đột ngột nên người bệnh khó kìm giữ được, dẫn đến tiểu són. Hầu hết bệnh nhân sẽ cảm thấy mót tiểu khẩn cấp và tăng số lần đi tiểu (60%), số còn lại mất khả năng kìm giữ kèm mót tiểu dữ dội và phải tiểu nhiều lần.

Tiểu rắt không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống mà nó còn là nguy cơ tiềm ẩn của nhiều bệnh. Vì vậy, khi có triệu chứng bạn không chần chừ, kéo dài mà hãy đến Bắc Việt khám ngoại khoa để được thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm. Tránh tình trạng làm biến chứng về sau này.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC