Xuất tinh chậm có thể gây vô sinh

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Bệnh viện 198 Bộ công an với vai trò là bác sĩ chuyên khoa.

Không ít nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh chậm. Đây là một trong những bệnh lý liên quan đến rối loạn chức năng cương dương. Nhưng nhiều nam giới thường nghĩ rằng, bệnh chỉ xảy ra trong một thời gian nhất định nào đó rồi sẽ phục hồi. Trên thực tế, xuất tinh chậm có thể tạm thời và cũng có thể vĩnh viễn. Một số nam giới còn không thể xuất tinh ở tất cả các lần. Đây cũng chính là nguyên nhân vì sao xuất tinh chậm có thể gây vô sinh.

Xuất tinh chậm là như thế nào?

Xuất tinh chậm còn được gọi là suy giảm xuất tinh, bệnh được liệt vào nhóm rối loạn cương dương. Đây là tình trạng nam giới phải mất rất nhiều thời gian kích thích tình dục để được khoái cảm và xuất tinh ra bên ngoài. Xuất tinh chậm có thể tạm thời, cũng có thể vĩnh viễn. Nhiều trường hợp, nam giới xuất tinh chậm còn không thể xuất tinh.

Xuất tinh chậm có thể gây vô sinh 1

Rất nhiều nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh chậm

Xuất tinh chậm nếu không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống như:

– Khiến nam giới mất tự tin vào bản thân, từ đó tránh xa giao hợp

– Gây ức chế tình dục, khiến nam giới căng thẳng tâm lý sinh dục

– Căng thẳng trong hôn nhân và không thỏa mãn được tình dục

– Nghiêm trọng nhất là xuất tinh chậm có thể gây vô sinh…

Xuất tinh chậm có thể gây vô sinh

Khi còn trẻ, nhiều nam giới thường nghĩ xuất tinh chậm là hoàn toàn bình thường và nhiều người cũng bị như vậy. Nhưng khi bước vào hôn nhân chính thức và mong muốn sinh con, nhiều nam giới lại không thể sinh được con. Lúc này, họ mới biết được sự ảnh hưởng của xuất tinh chậm đến khả năng sinh sản là như thế nào.

Lý do xuất tinh chậm có thể gây vô sinh là:

Sự kéo dài thời gian trong quá trình giao hợp khiến cả nam và nữ rơi vào tình trạng mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài sẽ làm nam giới mất tự tin vào bản thân. Từ đó, không còn hứng thú quan hệ và dẫn mất khả năng sinh sản.

Xuất tinh chậm có thể gây vô sinh 2

Xuất tinh chậm có thể gây vô sinh nam

– Nhiều nam giới có thể đạt được khoái cảm trong quan hệ nhưng không lần nào xuất tinh được. Một khi tinh dịch không được phóng ra thì nữ giới không thể thụ tinh và có con.

– Xuất tinh chậm đôi khi là do một số bệnh lý nào đó gây ra, một khi không phát hiện ra nguyên nhân và chữa trị thì khả năng sinh con là không thể.

Xuất tinh chậm không đơn giản là ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý và vô sinh ở nam giới. Do vậy, nếu có triệu chứng tương tự, nam giới không nên chủ quan coi thường mà hãy chủ động đi thăm khám và điều trị sớm.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký