Tiểu buốt sau quan hệ là bệnh gì?

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh Hà Nội

Có rất nhiều nam giới băn khoăn và lo lắng về hiện tượng đi tiểu buốt sau quan hệ. Theo các bác sĩ Phòng khám Thiện Hòa cho biết, triệu chứng có thể là do nam giới đang mắc một số bệnh viêm nhiễm như viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt hoặc có khi là bệnh lậu. Vì vậy, nam giới phải hết sức lưu ý và nên đi thăm khám sớm.

Tiểu buốt sau quan hệ là bệnh gì?

Tiểu buốt sau quan hệ là hiện tượng thường gặp của rất nhiều nam giới hiện nay. Bệnh thường khiến họ cảm thấy rất buồn tiểu sau quan hệ và tiểu rất đau, buốt, khó khăn. Theo các bác sĩ chuyên nam khoa Thiện Hòa thì triệu chứng có thể là do nam giới đang mắc một số bệnh sau đây:

Tiểu buốt sau quan hệ 1

Tiểu buốt sau quan hệ là bệnh gì?

Viêm bàng quang

Bàng quang nằm trong đường tiết niệu là nơi chứa nước tiểu. Khi bàng quang bị viêm nhiễm thì thường gây ra các triệu chứng điển hình như tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu nóng, đục thậm chí nhiều trường hợp nước tiểu lẫn cả máu. Do chức năng bàng quang bị hư hỏng và vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương. Nhận biết dễ dàng nhất sau khi nam giới quan hệ và đi tiểu sẽ thấy hiện tượng này.

Viêm niệu đạo

Cũng như bàng quang, niệu đạo cũng nằm tròng đường tiết niệu. Khi niệu đạo bị viêm nhiễm biểu hiện rõ nhất là lỗ sáo bị sưng đỏ, đi tiểu thấy buốt, rát và nóng. Bệnh trở nên nặng hơn nếu niệu đạo bị chảy mủ, cảm giác ngứa, buốt dữ dội sau mỗi lần quan hệ.

Viêm thận

Đây là giai đoạn sau của hội chứng viêm bàng quang gây nên hiện tượng đái buốt, đái rắt, đái ra máu thậm chí kèm theo mủ.

Tiểu buốt sau quan hệ 2

Viêm đường tiết niệu gây ra chứng tiểu buốt sau quan hệ

Bệnh về tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt sẽ gây chèn ép niệu và ảnh hưởng đến bàng quang cũng khiến cho nam giới có hiện tượng tiểu buốt sau quan hệ.

Viêm tuyến tiền liệt: Khi bị viêm tuyến tiền liệt ngoài ảnh hưởng đến việc đi tiểu thấy buốt rát thì còn gây ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này. Đa phần những người mắc bệnh này là nam giới trung tuổi, thường có hoạt động tình dục

Bệnh lậu

Bệnh lậu có lẽ là bệnh nguy hiểm và nhiều nam giới lo sợ nhất, bệnh thường ủ bệnh từ 3-5 ngày. Sau đó, khiến cho lỗ niệu đạo bị sưng đỏ gây ra tiểu buốt, rát, nóng. Đồng thời, khiến cho lỗ niệu đạo bị chảy mủ. Bệnh lậu có tính lây nhiễm rất cao và nhanh. Vì vậy, nam giới cần hết sức lưu ý, nên đi kiểm tra sớm.

Để biết được hiện tượng tiểu buốt sau quan hệ có phải bệnh lậu không, mọi người hãy làm các xét nghiệm sau:

– Thử nghiệm miễn dịch enzyme

– Nhuộm bệnh phẩm soi vi khuẩn có bắt mắt gram (-) hay không

– Hoặc áp dụng phương pháp nuôi cấy.

Tất cả những bệnh trên đều gây ra những nguy hại cho người bệnh. Vì vậy, khi có dấu hiệu nam giới nên đi khám và điều trị sớm. Nếu có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi gì xoay quanh những vấn đề trên, mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám Thiện Hòa để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký