Hiện tượng tiểu ra máu là bệnh gì?

Tiểu ra máu là một trong những hiện tượng rất phổ biến của nhiều nam giới hiện nay, khiến họ rất lo lắng và hoang mang. Vậy hiện tượng tiểu ra máu là bị làm sao? Liệu có gây ra những nguy hiểm gì không? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Tiểu ra máu là gì? 

Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu nước tiểu có hồng cầu, mọi người có thể nhìn thấy được bằng mắt thường. Nước tiểu có máu, đôi khi còn bị hòa tan trong nước nên còn có màu hồng, màu nâu đỏ hoặc màu gỉ sắt.

Theo các bác sĩ phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, hiện tượng tiểu ra máu là biểu hiện của nhiều bệnh nguy hiểm dưới đây:

Hiện tượng tiểu ra máu là bệnh gì?

Sỏi đường tiết niệu

Khi bị sỏi đường tiết niệu, người bệnh thường cảm thấy bị đau vùng xương mu, hai bên hố chậu hoặc vùng thắt lưng. Sỏi đường tiết niệu có thể ở bàng quang, niệu quản hoặc thận. Thông thường khi mắc bệnh này, người bệnh thường hay đi tiểu có máu. Nếu sỏi có thể tự đào thải ra được thì bệnh nhân sẽ sớm phục hồi sức khỏe. Còn nếu sỏi lớn thì các bác sĩ sẽ phải dùng đến phẫu thuật, tán nhỏ sỏi ra bên ngoài.

Hiện tượng đi tiểu ra máu là bệnh gì? 2

Sỏi thận cũng là một trong những bệnh gây tiểu ra máu ở nam giới

Nhiễm trùng đường tiết niệu

Biểu hiện của bệnh này thường là đi tiểu ra máu kèm theo đau, rát và tiểu rất nhiều lần khởi nguồn từ thận hoặc từ bàng quang. Khi bị bệnh này, mọi người có thể dùng kháng sinh theo đơn của các bác sĩ để hỗ trợ chữa trị nhiễm trùng.

Viêm thận

Hiện tượng tiểu ra máu có thể là do viêm thận mãn tính. Xuất phát từ nguyên nhân nhiễm trùng đường tiết niệu khi không được hỗ trợ điều trị sớm hoặc hỗ trợ điều trị không . Ngoài ra, viêm thận còn do sỏi đường tiết niệu và do một số chất độc, một số thuốc kéo dài gây ra.

Hiện tượng đi tiểu ra máu là bệnh gì? 1

Tiểu ra máu gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người bệnh

Việc nước tiểu trở nên bất thường có thể ảnh hưởng rất nhiều đến lối sống của mọi người. Vì vậy, nếu có hiện tượng đi tiểu ra máu, bạn đừng nên ngần ngại mà hãy đến ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ chữa trị kịp thời.

Trên đây là một số giải đáp của các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt về hiện tượng đi tiểu ra máu là bệnh gì? Giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về triệu chứng này. Nếu còn bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến hiện tượng tiểu ra máu thì bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp phòng khám để các chuyên gia, bác sĩ giải đáp và tư vấn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC