Sùi mào gà có tự rụng không?

Các u nhú và nốt sùi đơn, kết đám với màu sắc hồng, trắng biểu hiện trên cơ quan sinh dục như: bao quy đầu, rãnh quy đầu, lỗ niệu đạo, da bìu… Ngoài ra, bệnh còn có thể xuất hiện ở những vị trí khác như miệng, bàn tay, cánh tay, bẹn, hậu môn… Những triệu chứng này thường khiến nam giới lo lắng, tự ti và ảnh hưởng tới sức khỏe, chất lượng đời sống của họ và xa hơn là khả năng lây nhiễm cho người thân của mình. Mối băn khoăn của người bệnh rằng các sùi mào gà này có tự rụng được không? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám ngoại khoa sẽ lý giải điều này.

Sùi mào gà có tự rụng không?

Các nốt sùi mào gà khi nhỏ và ít thì có khả năng tự mất đi, rụng đi mà không cần phương pháp hỗ trợ chữa trị gì. Nhưng để sùi mào gà tự rụng, cần quá trình thời gian dài. Và số người bệnh có khả năng mắc bệnh nhẹ để rồi sùi mào gà tự rụng được là rất ít.

Sùi mào gà có tự rụng không?

Chỉ những nốt sùi rất nhỏ mới tự rụng theo thời gian dài

Với trường hợp nặng, các tổn thương đi sâu vào các tế bào, bộ phận mà nguyên nhân là các virut chứ không đơn thuần là những nốt sùi biểu hiện trên bề mặt da như chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường.

Cần làm gì với những nốt sùi mào gà?

hỗ trợ Điều trị bệnh sùi mào gà cần được xem xét trên tổng thể. Bạn không chỉ nên chăm chăm quan tâm rằng sùi mào gà có thể tự rụng được không mà cần biết, bệnh cần được khám và hỗ trợ điều trị theo chỉ định, theo phác đồ riêng của bác sĩ.

Sùi mào gà có tự rụng không?

Thủ thuật đốt sùi mào gà với những trường hợp không thích ứng thuốc

Với những nốt sùi mào gà mà bạn vẫn còn băn khoăn về khả năng sùi mào gà có tự rụng không, hãy biết nên làm gì với nó và các hỗ trợ điều trị ra sao. Thông thường, với những nốt sùi này, chúng ta có những cách làm như chấm dung dịch thuốc lên. Sau quá trình thời gian 1 vài tuần,  nếu thấy phản ứng tại chỗ mạnh thì có thể dùng cách quãng lâu hơn rồi mới hỗ trợ chữa trị tiếp. Đối với những tổn thương rộng hoặc ở nhiều nơi phải thực hiện đốt sùi mào gà bằng nitơ lỏng, laser, hóa chất hoặc điện cao tần. Ngoài ra, khi phương pháp sử dụng thuốc không có khả năng đáp ứng bệnh thì thực hiện phẫu thuật cắt bỏ hoặc nạo nốt sùi mào gà cũng là phương án có thể tính đến. Ngoài ra phương pháp cuối cùng trong hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà đó là kết hợp với thuốc hỗ trợ điều trị tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và để ức chế sự phát triển của virus.

Với khả năng tiến triển nhanh, gây tổn thương sâu và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống thì việc hỗ trợ điều trị sùi mào gà cần phải thực hiện kịp thời. Bạn không nên băn khoăn quá nhiều cho việc sùi mào gà có tự rụng không. Bởi sự chủ quan chính là sự mở đường cho bệnh ngày 1 tiến triển xa hơn mà lúc đó sự khắc phục càng trở nên khó khăn hơn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC