Trẻ bị viêm bao quy đầu – Nguyên nhân và hướng hỗ trợ điều trị

Khi trẻ bị viêm bao quy đầu sẽ khó chịu, thường xuyên quấy khóc khiến các bậc phụ huynh rất lo lắng. Bởi tình trạng này không chỉ ảnh hưởng sức khỏe của trẻ mà còn cản trở sự phát triển của trẻ. Tìm hiểu nguyên nhân trẻ bị viêm bao quy đầu sẽ giúp gia đình của trẻ chăm sóc tốt hơn cho trẻ và giải quyết vấn đề đang gặp phải.

Nguyên nhân khiến trẻ bị viêm bao quy đầu

– Do gia đình của trẻ không chú ý, vệ sinh vùng kín hàng ngày cho trẻ không đúng cách khiến bụi bẩn, nước tiểu còn sót lại gây nên tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu của trẻ.

– Thông thường hầu hết các bé trai sau khi sinh ra đều có hiện tượng hẹp hoặc dài bao quy đầu. Tình trạng này không được cải thiện sớm sẽ khiến cho bựa sinh dục tích tụ ngày càng nhiều, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn xâm nhập và khiến cho trẻ bị viêm bao quy đầu.

Vì sao trẻ bị viêm bao quy đầu?

Trẻ bị viêm bao quy đầu do bố mẹ vệ sinh vùng kín không đúng cách

– Nhiều bé trai thường xuyên tiếp xúc với môi trường nước bẩn ở ao, hồ, sông, suối, hay nghịch nước khiến quần áo bị ẩm ướt không được thay kịp thời cũng khiến cho các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập, gây nên viêm bao quy đầu ở trẻ.

– Do sự bất cẩn của nhiều gia đình trong quá trình chăm sóc trẻ, không để ý phát hiện tình trạng dài hoặc hẹp bao quy đầu ở trẻ để có biện pháp cải thiện tình trạng bất thường về bao quy đầu của trẻ. Đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị viêm bao quy đầu.

Các bậc phụ huynh nên làm gì khi trẻ bị viêm bao quy đầu

Khi thấy trẻ có dấu hiệu quấy khóc, cảm giác đau đớn khi đi tiểu hay lười không muốn đi tiểu vì sợ đau thì bố mẹ của trẻ nên kiểm tra vùng kín của trẻ xem có dấu hiệu bất thường xảy ra hay không. Khi kiểm tra tuyệt đối không được sờ nắn nhiều ở phần bao quy đầu của trẻ để tránh làm cho tình trạng nghiêm trọng hơn nếu trẻ bị viêm bao quy đầu.

Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng không được tự ý mua và cho trẻ sử dụng một số loại thuốc bôi và thuốc uống trên thị trường khi chưa có tự tư vấn và chỉ định của bác sĩ. Khi phát hiện trẻ bị viêm bao quy đầu, tốt nhất bố mẹ của trẻ nên đưa trẻ đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám, xác định nguyên nhân gây bệnh, tình trạng bệnh và có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp. Những trường hợp trẻ bị viêm bao quy đầu ở mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ cho trẻ dùng các loại thuốc kháng sinh đặc hiệu để từ từ giảm triệu chứng viêm bao quy đầu.

Vì sao trẻ bị viêm bao quy đầu?

Phụ huynh nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện trẻ bị viêm bao quy đầu

Còn nếu trẻ bị viêm bao quy đầu ở mức độ nghiêm trọng do tình trạng hẹp hoặc dài bao quy đầu gây nên, khi tình trạng sức khỏe của trẻ cho phép, các bác sĩ sẽ tiến hành nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu để hỗ trợ điều trị tình trạng này cho trẻ.

Viêm bao quy đầu có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nên cần được hỗ trợ điều trị sớm. Nếu phát hiện trẻ có dấu hiệu viêm bao quy đầu, các bậc phụ huynh hãy đưa trẻ đến khám ngoại khoa để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và nhanh chóng hỗ trợ điều trị bệnh cho trẻ.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC