6 bệnh lây qua đường sinh dục phổ biến

Xã hội phát triển, con người ngày càng trở nên phóng khoáng trong các mối quan hệ và nhìn nhận tình dục trở nên cởi mở hơn. Các mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng càng trở nên phổ biến và khi không biết cách bảo vệ cho mình trước chuyện này, bất cứ ai cũng có thể mắc bác bệnh lây qua đường sinh dục. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám nam khoa Bắc Việt sẽ liệt kê những bệnh lây truyền qua đường sinh dục phổ biến mà nam giới nên nắm rõ.

6 bệnh lây qua đường sinh dục phổ biến

Bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà là một trong số những bệnh xã hội có tỉ lệ gia tăng khi cuộc sống của con người ngày càng hiện đại. Là một bệnh lây qua con đường tình dục khi biểu hiện giống như mào của con gà.

Nguyên nhân lây bệnh sùi mào gà ở cả nam và nữ

 

Bệnh sùi mào gà có hình giống mào gà

Sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Bệnh sùi mào gà nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể chuyển thành ác tính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và ung thư dương vật ở nam giới.

Bệnh lậu

Trong nhóm bệnh lây qua đường sinh dục, bệnh lậu có tỉ lệ người mắc khá cao.  Nguyên nhân gây bệnh là vi khuẩn lậu gây nên từ việc quan hệ tình dục không an toàn. Các tổn thương do vi khuẩn lậu dễ thấy trên da và vùng khớp.

Bệnh Chlamydia

Sau khi lây truyền vi khuẩn qua đường sinh dục, bệnh Chlamydia gây ra các triệu chứng dịch tiết bất thường ở cơ quan sinh dục và đau rát khi đi tiểu. Nguy hiểm hơn là bệnh có thể diễn tiến âm thầm mà không gây ra triệu chứng gì ở một số người bệnh. Bệnh Chlamydia được đánh giá là bệnh phổ biến nhất trong nhóm bệnh lây qua đường sinh dục do vi khuẩn.

Giang mai

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn gây nên. Bệnh tiến triển qua nhiều giai đoạn, với các triệu chứng tại cơ quan sinh dục hay miệng và các biểu hiện như sốt, đau họng, nhức đầu, đau khớp. Khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời, căn bệnh lây qua đường sinh dục này sẽ để lại các di chứng ảnh hưởng không chỉ tới sức khỏe người bệnh mà còn di truyền tới thế hệ con cháu.

6 bệnh lây qua đường sinh dục phổ biến Giang mai do xoắn vi khuẩn gây nên qua đường sinh dục

Mụn rộp sinh dục (còn gọi là HSV)

Sở dĩ có tên gọi mụn rộp sinh dục là vì các triệu chứng bệnh do virus gây ra tạo ra các triệu chứng các bỏng rộp tại vùng sinh dục, mông, đùi hay miệng. Các dạng của bệnh bao gồm HVS-1 và HVS-2 với các triệu chứng điển hình lần lượt là các mụn rộp lây lan từ miệng tới cơ quan sinh dục và nhiễm trùng cơ quan sinh dục.

6 bệnh lây qua đường sinh dục phổ biếnBệnh mụn rộp sinh dục do lây nhiễm từ quan hệ tình dục không an toàn

Rận mu

Với bệnh lây truyền qua đường sinh dục như rận mu, các ký sinh trùng gây bệnh trú ngụ tại vùng sinh dục gây ngứa ngáy khó chịu nhất là khi vùng lông mu không được loại bỏ đi khi mắc bệnh sẽ càng tạo cơ hội cho các ký sinh trùng sinh sôi phát triển.

Chuyên gia Phòng khám bệnh nam giới khuyên bạn, để phòng tránh các bệnh lây qua đường sinh dục trên, bạn cần thực hiện lối sống tình dục an toàn, chung thủy. Và khi mắc phải bệnh, không nên có những tâm lý tiêu cực như lo lắng thái quá, tự ti, không dám đi hỗ trợ chữa trị bệnh.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC