Nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

Nam giới bị viêm nang tinh hoàn thường có những biểu hiện giống và khác nhau tùy theo từng tình trạng bệnh. Tuy nhiên hầu hết nam giới đều không thể tự nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn nếu không có sự giúp đỡ của các bác sĩ chuyên khoa. Vậy thực chất viêm nang tinh hoàn có những biểu hiện nào? Hãy cũng các bác sĩ Bắc Việt đi tìm hiểu về điều này để có thể chủ động sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh.

Nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

Nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn bằng cách nào?

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

Đau tinh hoàn và sưng viêm

Đau tinh hoàn là dấu hiệu sớm nhất khi nam giới bị viêm nang tinh hoàn. Đau có thể xuất phát ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn, có thể âm ỉ lâu ngày và khiến cho nam giới khó chịu. Nếu để lâu các khối u nang tinh hoàn sẽ xuất hiện và nam giới có thể cảm nhận điều này khi dùng tay sờ vào hai bên tinh hoàn.

– Đau tức vùng bụng cũng sẽ xuất hiện sau đó và khi nam giới có quan hệ tình dục, xuất tinh tình trạng đau tinh hoàn sẽ gia tăng mức độ.

– Sưng viêm và phù nề tinh hoàn có thể xảy ra ở tinh hoàn bị viêm nang. Nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng tích dịch mủ ở tinh hoàn….

Đi tiểu bất thường

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tinh hoàn có thể là những bất thường khi đi tiểu. Đó thường là tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu không tự chủ và có thể tiểu ra máu đối với tình trạng bệnh nặng,

Đi tiểu bất thường có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy thuộc vào từng người bệnh và nó có thể kéo dài nhiều ngày gây ảnh hưởng nghiên trọng đến việc sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của nam giới.

Nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

Các bác sĩ sẽ giúp bạn nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

 

Rối loạn chức năng sinh lý nam

Suy giảm ham muốn tình dục nam là dấu hiệu viêm nang tinh hoàn khá phổ biến. Nam giới bị viêm nang tinh hoàn còn dễ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản nam.

Viêm nang tinh hoàn nếu để lâu còn có thể phá hủy chức năng tinh hoàn, khiến tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng hoặc sản sinh ra những tinh trùng yếu, kém chất lượng là ảnh hưởng đến việc thụ thai. Và khi này dấu hiệu bệnh viêm nang tinh hoàn có thể là tình trạng vô sinh và hiếm muộn.

Tuy nhiên, chỉ bằng các dấu hiệu lâm sàng nói trên chưa có thể có những kết luận chắc chắn về bệnh viêm nang tinh hoàn. Do đó nam giới khi có những biểu hiện sức khỏe xấu cần tiến hành thăm khám để làm các kiểm tra, siêu âm xét nghiệm liên quan để sớm phát hiện ra các tác nhân gây bệnh và có cho mình hướng phòng trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Để có thể có thêm những thông tin để có thể nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn nam giới có thể đến trực tiếp Phòng khám Bắc Việt tại địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội hoặc gọi điện đến số máy 038.5990.114 để được các bác sĩ chuyên khoa đưa ra những tư vấn và giải đáp chính xác và nhanh chóng.

Nguồn: Phòng khám nam khoa

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC