Khi bị xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao?

Đời sống càng hiện đại, càng phóng khoáng, nam giới càng lơ là với sức khỏe của bản thân. Do vậy, tỉ lệ nam giới mắc các bệnh ngoại khoa ngày càng nhiều và tăng cao. Trong đó, có một vấn đề thường xuyên bắt gặp đó là tình trạng xuất tinh đau, khiến các đấng mày râu không khỏi lo lắng. Họ thường đặt ra câu hỏi “Khi bị xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao?”. Vì vậy, các chuyên gia ngoại khoa Bắc Việt sẽ giúp nam giới có câu trả lời ngay sau đây.

Vì sao nam giới có hiện tượng xuất tinh đau?

Trước khi trả lời câu hỏi xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao? Thì chúng ra cùng tìm hiểu vì sao nam giới lại có hiện tượng này? Theo các chuyên gia Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, trường hợp nam giới có triệu chứng xuất tinh đau là do các nguyên nhân sau:

– Có thể nam giới bị chấn thương bên ngoài, khiến cho vùng bìu và dương vật tổn thương, mỗi khi xuất tinh hoặc khi quan hệ lại có cảm giác đau, buốt.

xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao 1

Xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao?

– Đa số các trường hợp xuất tinh đau là dấu hiệu của một số bệnh nào đó mà nam giới đang mắc phải, có thể là: Viêm đường dẫn tinh và các cơ quan phóng tinh, tắc cổ túi tinh, bệnh về tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường tiết niệu… Những bệnh này, ngoài triệu chứng khiến cho nam giới xuất tinh đau còn sẽ kèm thêm một số triệu chứng khác như đi tiểu cũng thấy đau buốt, tiểu rắt…

Khi bị xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao?

Xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao? Như mọi đã biết, khi hỗ trợ điều trị bất kể bệnh gì, việc đầu tiên là chúng ta phải thực hiện thăm khám và xét nghiệm để biết rõ nguồn gốc, nguyên nhân gây ra bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ có những phương pháp trị liệu sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Trường hợp xuất tinh đau cũng vậy, bác sĩ phải kiểm tra để có kết quả chính xác nhất gây ra bệnh. Nếu người bệnh bị xuất tinh đau là do những nguyên nhân được phân tích ở trên thì sẽ được hỗ trợ điều trị như sau:

– Nếu bị chấn thương do bên ngoài thì có thể dùng thuốc giảm đau, sau một thời gian bệnh sẽ khỏi

– Trường hợp bị viêm tắc ống dẫn tinh, các bác sĩ sẽ sử dụng một số loại thuốc kháng sinh đặc trị để hỗ trợ điều trị viêm. Nếu bị tắc sẽ phải làm thủ thuật thông tắc viêm nhiễm.

xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao 2

hỗ trợ Điều trị xuất tinh đau tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh

– Viêm tuyến tiền liệt: Viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là dùng thuốc kháng sinh kháng virus gây ra bệnh. Đồng thời, sử dụng một số loại thuốc như lfuzosin (Uroxatral) và doxazosin (Cardura)… để làm giảm triệu chứng đi tiểu đau buốt, xuất tinh đau…

– Viêm đường tiết niệu: Tương tự, các bác sĩ sẽ áp dụng phác đồ thuốc trị liệu của bệnh viêm đường tiết niệu. Kết hợp với một số máy trị liệu như máy sóng ngắn để giúp triệu chứng thuyên giảm và giúp người bệnh nhanh khỏi hơn.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp nam giới hiểu rõ khi bị xuất tinh đau phải hỗ trợ điều trị ra sao? Nam giới biết rằng, hiện tượng xuất tinh bị đau không phải là triệu chứng đơn giản, nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản của họ về sau. Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường, mọi người nên đi khám và hỗ trợ điều trị ngay.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC