Tiểu ra mủ những điều bạn nên biết

Tiểu ra mủ là hiện tượng khi đi tiểu có xuất hiện mủ màu trắng có thể quan sát được bằng mắt thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp phải nhờ đến xét nghiệm mới biết được chính xác. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về chứng tiểu ra mủ ở nam giới.

Nguyên nhân tiểu ra mủ

Theo các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng tiểu ra mủ như:

– Viêm nhiễm niệu đạo: do các vi khuẩn lậu, loét hạ cam, do vi khuẩn mycoplasma, Chalamydia… gây ra. Dẫn tới các triệu chứng đi tiểu ra mủ, tiểu đau và rát…

Tiểu ra mủ những điều bạn nên cần biết 1

Tiểu ra mủ gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của nam giới

– Viêm bàng quang: Đây là nguyên nhân phổ biến dẫn tới triệu chứng đi tiểu ra mủ. Viêm bàng quang có thể do vi khuẩn thường hay do vi khuẩn lậu, lao gây ra.

– Viêm nhiễm áp xe tuyền tiền liệt: do vi khuẩn lậu và một số vi khuẩn khác.

– Một số các thao tác kỹ thuật như nong niệu đạo làm tổn thương niên mạc niệu đạo, nhiễm vi khuẩn tụ cầu hoặc trực khuẩn mủ xanh.

– Do một số các bệnh khác như: sỏi thận, sỏi bàng quang, thận bàng quang, lao thận,… đều có triệu chứng tiểu ra mủ.

banner bv

Nhận biết triệu chứng tiểu ra mủ

Có rất nhiều người nhầm lẫn tiểu ra mủ với một số tiểu đục như: tiểu ra dưỡng chất, tiểu ra cặn oxalat hoặc photphat urat. Vì vậy, để nhận biết chính xác là tiểu ra mủ mọi người nên chú ý các triệu chứng sau:

– Nước tiểu có màu đục, đôi khi lẫn máu

– Người bệnh đi tiểu đau buốt, tiểu rắt, đặc biệt nhận thấy rõ mủ trong nước tiểu khi đi tiểu vào buổi sáng sớm khi mới ngủ dậy.

hỗ trợ Điều trị bệnh tiểu ra mủ

Khi nhận thấy bất thường ở nước tiểu kèm theo mủ và tiểu rắt, tiểu buốt… nam giới cần phải nhanh chóng tới các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám. Sau khi xác định tình trạng bệnh bác sĩ có thể chỉ định phác đồ hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân. Thông thường, tiểu ra mủ có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh, nếu nguyên nhân xuất phát từ một bệnh lây truyền quan đường tình dục thì người bệnh cần kiên trì áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị của bác sĩ để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Tiểu ra mủ những điều bạn nên cần biết 2

Khi có dấu hiệu tiểu ra mủ, nam giới nên sớm đến các cơ sở y tế để hỗ trợ điều trị

Còn nếu tiểu ra mủ là triệu chứng của bệnh lý. Để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe và những biến chứng sau này, nam giới nên đi hỗ trợ điều trị sớm.

Trên đây là một số thông tin cần thiết giúp nam giới hiểu rõ hơn về chứng tiểu ra mủ, nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và trợ giúp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC