Chảy mủ niệu đạo có phải là mắc bệnh lậu?

Nam giới có hiện tượng chảy mủ niệu đạo, điều này khiến nhiều người lo lắng và băn khoăn liệu có phải triệu chứng chảy mủ niệu đạo là do mắc phải bệnh lậu? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Triệu chứng chảy mủ niệu đạo

Chảy mủ niệu đạo là hiện tượng, niệu đạo bị chảy dịch từ lỗ niệu đạo, thường có màu trắng, màu vàng xanh, đôi khi còn kèm theo cả máu. Thường hay xuất hiện vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Chảy mủ niệu đạo có phải là mắc bệnh lậu? 1

Chảy mủ niệu đạo có phải là mắc bệnh lậu?

Chảy mủ niệu đạo khiến nhiều nam giới lo lắng và hoang mang. Bởi hiện tượng này có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là có thể do mắc phải bệnh lậu.

Chảy mủ niệu đạo có phải là mắc bệnh lậu?

Theo các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng chảy mủ niệu đạo như: viêm niệu đạo, viêm mào tinh hoàn… và nguy hiểm nhất có thể là do mắc phải bệnh lậu.

Đối với nam giới khi đã quan hệ tình dục với những bạn gái, gái mại dâm hoặc có vợ bị mắc bệnh do vi khuẩn lậu thì rất có thể nam giới bị chứng chảy mủ niệu đạo là đang do mắc bệnh lậu.

Chảy mủ niệu đạo có phải là mắc bệnh lậu? 2

Hình ảnh vi khuẩn lậu

Bệnh lậu được chia thành 2 giai đoạn lậu cấp tính và lậu mãn tính:

– Lậu cấp tính: thường có biểu hiện dễ thấy và sớm nhất là bị đau, ngứa ở lỗ sáo, có cảm giác nóng rát, bỏng khi đi tiểu, niêm mạc ở lỗ sáo sưng, tấy đỏ. Đồng thời, niêm mạc niệu đạo xuất tiết dịch nhầy, mủ có màu vàng xanh- đây cũng chính là triệu chứng chảy mủ niệu đạo.

Thông thường mới ngày đầu khi bị lậu chất nhầy, mủ chảy ra thường xuyên, sau đó gián đoạn và thường chảy ra vào các buổi sáng.

– Lậu mãn tính: Lậu mãn tính sẽ gây nguy hại rất nhiều đến người bệnh và rất khó để hỗ trợ chữa trị khỏi. Lậu mãn tính cũng sẽ xuất hiện chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở lỗ sáo vào các buổi sáng.

Cách chuẩn đoán có phải mắc bệnh lậu hay không?

Để chuẩn đoán chính xác mủ ở niệu đạo có phải là do mắc bệnh lậu hay không hay mắc một số bệnh khác. Nam giới cần phải lấy chấy nhầy, chất mủ ở niệu đạo vào buổi sáng đến các phòng khám y khoa để kiểm tra, tiến hành xét nghiệm.

Trường hợp chảy mủ niệu đạo là do nhiễm lậu Chlamydia thì việc xác định sẽ rất phức tạp. Bởi vì Chlamydia chưa nuôi cấy được trên môi trường nhân tạo. Với loại vi khuẩn này muốn xác định chắc chắn cần thực hiện phản ứng sinh học phân tử khuếch đại gien PCR (Polymerase Chain Reaction). Đây là phản ứng áp dụng để chẩn đoán chính xác cho vi khuẩn lậu.

Chảy mủ niệu đạo có phải là mắc bệnh lậu? 3

Chuẩn đoán xét nghiệm lậu tại Bắc Việt

Dù niệu đạo chảy mủ có phải do bệnh lậu hay không hay do các bệnh khác thì nam giới vẫn phải sớm đi kiểm tra. Bởi bệnh gây ra rất nhiều nguy hại cho sức khỏe, khiến cho sinh hoạt, cuộc sống gặp khó khăn hơn.

Trên đây cũng là những thông tin cơ bản mà các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt chia sẻ cho mọi người. Nếu có bất kỳ băn khoăn hay có câu hỏi nào bạn có thể chọn tư vấn trực tuyến tại website hoặc có thể gọi điện và đến trực tiếp Phòng khám để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC