Dương vật ngắn và nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Nam, nữ đều có những vấn đề thầm kín khó mà nói thành lời được, đặc biệt ở nam giới. Họ thường hay thắc mắc rất nhiều về vấn đề liên quan đến tình dục hay bộ phận sinh dục. Điển hình là dương vật ngắn và nhỏ có ảnh hưởng gì không? Đa số nam giới thường mặc cảm tự ti, đây là vấn đề xảy ra phổ biến và có ảnh hưởng nặng nề đến chức năng sinh sản. Nhằm giúp cho nam giới có lời giải đáp cho thực trạng này, các bác sĩ nam khoa của chúng tôi đưa ra bài viết tham khảo dưới đây.

Thế nào là dương vật ngắn và nhỏ ?

Thường khi muốn biết dương vật ngắn và nhỏ có ảnh hưởng gì hay không? thì nam giới nên hiểu rõ thế nào là dương vật ngắn và nhỏ.

Dương vật ngắn và nhỏ có ảnh hưởng gì không 1

Thế nào là dương vật ngắn và nhỏ?

Theo các chuyên gia nam học thì những nam giới trưởng thành bình thường, khi dương vật cương sẽ có chiều dài trung bình 10 – 14 cm, đường kính khoảng 2,5 – 4 cm. Ở mỗi quốc gia, tộc người thì kích này sẽ có sự thay đổi khác nhau. Ở Việt Nam, kích thước này không có nhiều sự thay đổi. Trung bình là khoảng 12,8 cm và đường kính là 2,78 cm.

Nếu độ dài của dương vật khi cương cứng thấp hơn 2,5 – 5 cm, đường kính dưới 2 cm thì được cho là ngắn và nhỏ.

Dương vật ngắn và nhỏ có ảnh hưởng gì không?

Bất kể vấn đề gì nếu bất bình thường, ít nhiều cũng sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt, dương vật ngắn và nhỏ cũng vậy. Nếu dương vật ngắn và nhỏ không ảnh hưởng đến sinh lý, sức khỏe sinh sản thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của nam giới. Theo các bác sĩ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa cho biết, dương vật ngắn và nhỏ sẽ gây ra một số ảnh hưởng không tốt sau đây:

– Ảnh hưởng đến quan hệ tình dục: Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người có dương vật ngắn và nhỏ thường không đạt khoái cảm cao khi quan hệ tình dục. Thậm chí là rất “chật vật” khi quan hệ, khiến cho cả hai mất đi cảm xúc và hứng thú. Điều này, cũng là lý do khiến nam giới mất đi tự tin vào bản thân.

Dương vật ngắn và nhỏ có ảnh hưởng gì không 2

Dương vật ngắn và nhỏ ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục

– Ảnh hưởng đến tâm lý nam giới: Nhiều người có quan điểm, dương vật lớn sẽ thể hiện được “đẳng cấp nam giới”, sự mạnh mẽ của bản thân. Do vậy, dương vật ngắn và nhỏ sẽ khiến nam giới mất đi tự tin vào bản thân. Nhiều trường hợp, ngại ngùng không dám tiếp xúc với phụ nữ.

– Dương vật ngắn và nhỏ đôi khi còn là dấu hiệu của bệnh teo tinh hoàn. Do vậy, nam giới cần phải hết sức lưu ý.

– Gây ra một số bệnh về sinh dục: Dương vật ngắn và nhỏ khiến nam giới không dám quan hệ vợ chồng. Tình trạng này, kéo dài có thể làm cho họ rơi vào trạng thái rối loạn chức năng sinh lý, bởi không giải quyết được nhu cầu.

Những thông tin trên đã giúp nam giới nhận biết được dương vật ngắn và nhỏ có ảnh hưởng gì không? Tuy nhiên, nam giới không nên quá lo lắng và tự ti về vấn đề này. Hiện nay, đã có rất nhiều giải pháp khắc phục vấn đề này và nam giới có thể tìm hiểu cũng như tham khảo. Chính sự ra đời và phát triển của ngành tiểu phẫu có thể giúp nam giới giải quyết trục trặc bất thường ở “cậu nhỏ” một cách an toàn. Tiểu phẫu chỉnh hình giúp cải thiện kích cỡ dương vật đang ngày càng trở nên đơn giản, nhanh chóng và hoàn toàn không ảnh hưởng tới chức năng sinh lý. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy liên hệ tới Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký