Không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

Xét nghiệm tinh dịch đồ là 1 trong những kiểm tra bắt buộc với những nam giới thăm khám vô sinh. Kết quả vô sinh do không có tinh trùng hẳn không còn là lý do xa lạ với nam giới nhưng ít nam giới biết tình trạng bất thường về tinh trùng này của mình có nguyên nhân từ việc tắc ống dẫn tinh. Vậy bản chất của việc không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh ra sao? Giải pháp cho vấn đề này là gì?

Nguyên nhân không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

Kết quả không có tinh trùng từ kiểm tra tinh dịch đồ sẽ do 2 nguyên nhân chính là tắc ống dẫn tinh và không tắc nghẽn. Với các trường hợp không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, sự bất thường về cấu trúc và đường dẫn tinh đã không cho phép tinh trùng tồn tại. Và vì thế, tinh trùng chết, không có tinh trùng hay tinh trùng không thể di chuyển để đi vào âm đạo làm nên quá trình thụ thai là điều tất yếu gây ra vô sinh.

Không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

Bất thường cấu trúc và đường dẫn tinh  không cho tinh trùng tồn tại

hỗ trợ Điều trị không có tin trùng do tắc ống dẫn tinh

hỗ trợ Điều trị cho nam giới không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh, phương pháp thông thường là phẫu thuật.

Nhiều cặp vợ chồng vẫn lo lắng về sự nguy hiểm của can thiệp ngoại khoa này nhưng trên thực tế phương pháp phẫu thuật với người bệnh tắc ống dẫn tinh không nguy hiểm nếu được khám và hỗ trợ điều trị tại các bệnh viện, phòng khám có chuyên khoa ngoại khoa.

Với thời gian phẫu thuật kéo dài từ 30-90 phút bạn có thể khắc phục vấn đề trục trặc tại ống dẫn tinh. Và sau mổ 1 ngày, bệnh nhân sẽ tự đi lại được. Thời gian cắt chỉ vết mổ được tiến hành sau đó 5-7 ngày.

Lưu ý sau phẫu thuật với người bệnh

Không có tinh trùng do tắc ống dẫn tinh

Phẫu thuật kịp thời và chú ý tới sinh hoạt sau thời gian phẫu thuật

Quy trình phẫu thuật tuy đã kết thúc nhưng mỗi người cần lưu tâm tới quá trình hồi phục sau đó. Vết thương sau thời gian phẫu thuật 3 ngày cần tránh làm ướt. Trong sinh hoạt thường ngày, bạn cũng cần tạm hoãn kế hoạch với các môn thể thao hay lao động nặng trong thời gian này.

Trường hợp bạn làm việc văn phòng thì thời gian trở lại làm việc có thể rút ngắn sau 1 ngày. Nhưng nếu phải lái xe thì hãy trao đổi với bác sĩ hỗ trợ điều trị cho bạn trước khi có quyết định đi làm trở lại.

Đặc biệt, thời gian hồi phục sau phẫu thuật, bạn cần tránh quan hệ tình dục, tránh xuất tinh. Sự trở lại sau đó phải được chỉ định từ phía bác sĩ. Và thông thường, khoảng thời gian cần thiết cho việc trở lại với điều này là từ 2-4 tuần sau mổ.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC