Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt

Nỗi lo viêm tuyến tiền liệt ở nam giới tuổi trung niên bây giờ còn mở rộng ra cả nhóm nam giới trẻ. Với những ảnh hưởng không nhỏ của căn bệnh này thì việc tìm hiểu rõ bản chất của nó từ đó chủ động trong ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị là hết sức cần thiết. Việc trang bị kiến thức đó cần bắt đầu từ hiểu rõ nguyên nhân viêm gây tuyến tiền liệt. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ vấn đề đó.

Tuyến tiền liệt bị sung huyết

Tình trạng sung huyết tại tuyến tiền liệt là nguyên nhân trực tiếp gây ra sự hình thành bệnh viêm tuyến tiền liệt. Tác nhân sâu xa của vấn đề này có thể là việc ngồi lì một chỗ trong thời gian dài, dẫn tới áp lực trọng lượng cơ thể tới dương vật và tuyến tiền liệt. Tình trạng tắc nghẽn xảy ra sau đó khiến máu không thể lưu thông, hình thành sung huyết kéo dài và viêm tuyến tiền liệt hình thành.

Vi khuẩn xâm nhập từ bên ngoài

Các vi khuẩn từ bên ngoài cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt. Sau khi xâm nhập vào niệu đạo, hoặc từ tình trạng viêm nhiễm sẵn ở niệu đạo mà lây nhiễm chuyển sang tuyến tiền liệt.

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệtVi khuẩn có thể xâm nhập từ niệu đạo và gây viêm tuyến tiền liệt

Thủ dâm quá độ trong thời gian dài

Thủ dâm vốn không phải là hành vi xấu nhưng khi nam giới thực hiện quá độ thì việc làm này sẽ gây ra sung huyết tuyến tiền liệt. Và từ đó, vòng luẩn quẩn lại xảy ra với nam giới khi những ảnh hưởng với chức năng sinh lý xảy ra cùng việc hình thành bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệ tình dục không an toàn là mối nguy cơ lớn dẫn nam giới tới nhiều bệnh lý viêm nhiễm, trong đó có viêm tuyến tiền liệt do sự xâm nhập của nấm và vi khuẩn. Đó có thể là cách quan hệ qua đường hậu môn, quan hệ tình dục bừa bãi,…

Nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệtQuan hệ tình dục không an toàn làm tăng nguy cơ  mắc viêm tuyến tiền liệt

Ứ đọng nước thải

Tình trạng ứ đọng chất cặn bã, nước thải khiến hoạt động của tuyến tiền liệt bị rối loạn. Có thể kể đến các nguyên nhân gây ra tình trạng ứ đọng này như phải kiêng cữ quan hệ tình dục hoặc đang quan hệ hưng phấn bị dừng đột ngột, phóng tinh không thuận lợi và xuất tinh sớm,…Việc tiếp diễn thường xuyên tình trạng này là nguy cơ gây ra viêm tuyến tiền liệt.

Hiểu được nguyên nhân gây viêm tuyến tiền liệt, bạn cần tránh các tác động xấu xảy ra với sức khỏe của mình. Trường hợp có những triệu chứng bệnh lý xảy ra, nên thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời để tránh các biến chứng nguy hại. Bạn có thể tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt – cơ sở y tế chuyên khoa với những bác sĩ đầu ngành và chất lượng dịch vụ y tế hàng đầu để chấm dứt mọi phiền toái của bệnh viêm tuyến tiền liệt ngay từ hôm nay.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC