Tinh trùng màu vàng có sao không?

Rất nhiều nam giới khi xuất tinh thấy có hiện tượng tinh trùng màu vàng, điều này khiến họ lo lắng và băn khoăn liệu tinh trùng màu vàng có sao không? Để biết được tinh trùng màu vàng có sao không thì chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

tinh trùng màu vàng có sao không

Có tinh trùng màu vàng hay không?

Tinh trùng màu vàng như nam giới thường thấy, thực chất là tinh dịch. Tinh trùng không thể nhìn thấy bằng mắt thường được mà phải thông qua kính hiển vi hoặc kiểm tra tinh dịch đồ. Tinh dịch thường có màu trắng sữa, hơi đục, hơi sánh, để một lúc sẽ bị hóa lỏng. Nhưng nếu nam giới nhìn thấy tinh trùng màu vàng có nghĩa là tinh dịch có màu vàng chứ không phải tinh trùng. Trong trường hợp này, tinh dịch màu vàng và kéo dài thường xuyên có thể là dấu hiệu không bình thường về sức khỏe sinh sản của nam giới.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tinh dịch có màu vàng như: lâu ngày hoặc kiêng không quan hệ vợ chồng, do viêm nhiễm bộ phận sinh dục nào đó như: viêm túi tinh hoặc viêm tuyến tiền liệt… 

Tinh trùng màu vàng có sao không?

Như đã nói ở trên, khi tinh dịch có màu vàng, thì đây là dấu hiệu cho thấy sự bất thường. Có thể là do nam giới đang mắc một số bệnh viêm nhiễm nào đó mà nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ gây ra vô sinh ở nam giới. Một số nguyên nhân bệnh lý gây ra tinh dịch màu vàng bao gồm:

Tuyến tiền liệt là cơ quan sản xuất ra tinh dịch, nếu cơ quan này bị viêm nhiễm sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của tinh dịch và làm cho việc nuôi dưỡng tinh trùng không . Từ đó, tinh trùng yếu và tinh trùng chết không đi được đến vùng âm đạo của nữ giới kết hợp với trứng. Khiến cho nam giới bị vô sinh. Viêm tuyến tiền liệt để lâu dài còn có thể biến chứng sang các bệnh khác, làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và đời sống. Đây cũng cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi tinh trùng màu vàng có sao không?

Bên cạnh đó, tinh dịch màu vàng còn có khả năng nam giới đang bị viêm túi tinh. Khi bị viêm túi tinh nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng tinh dịch màu vàng, đôi khi kèm theo cả máu. Bệnh sẽ khiến nam giới có các triệu chứng đau buốt, tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, sốt, ớn lạnh…Viêm túi tinh để lâu sẽ trở thành mãn tính, ảnh hưởng đến tinh trùng. Nếu không được hỗ trợ chữa trị sẽ gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới.

Nói chung, khi nam giới thấy có hiện tượng tinh dịch màu vàng hãy đến ngay cơ sở khám ngoại khoa uy tín làm các kiểm tra, xét nghiệm cần thiết. Bởi tinh dịch có màu vàng đều là những dấu hiệu bất thường, không tốt. Không nên để tình trạng này kéo dài làm ảnh hưởng đến quá trình sinh sản và sức khỏe sau này.

Trên đây cũng là những thông tin cần thiết về vấn đề tinh trùng màu vàng có sao không? Giúp nam giới hiểu được phần nào và có phương hướng đi hỗ trợ điều trị sớm. Nếu có bất kì thắc mắc hay câu hỏi gì, nam giới có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và trợ giúp miễn phí.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC