Tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu bạn sẽ thấy xuất hiện máu lẫn trong nước tiểu. Đây là, bệnh lý tường gặp ở nam giới hiện nay. Cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về hiện tượng tiểu ra máu và tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Tiểu ra máu là gì?

Tiểu ra máu là hiện tượng khi đi tiểu, nước tiểu có chứa hồng cầu. Chúng ta có thể thấy bằng mắt thường, nước tiểu sẽ có màu hồng hoặc màu đỏ tươi hoặc cũng có thể bị hòa tan trong nước nên có màu nâu đỏ, màu gỉ sắt. Khi bị tiểu ra máu người bệnh sẽ cảm thấy đau, buốt, tiểu khó…

Tiểu ra máu có nguy hiểm không? 1

Các xét nghiệm nhận biết tiểu ra máu

Tiểu ra máu có nguy hiểm không?

Tiểu ra máu có nguy hiểm không? là câu hỏi của rất nhiều nam giới hiện nay. Triệu chứng nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của nam giới. Bởi triệu chứng đi tiểu ra máu, có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh như:

– Tiểu ra máu có thể là do mắc một số bệnh lý về tuyến tiền liệt như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt… đây đều là những bệnh khó hỗ trợ chữa trị. Vì vậy, mọi người cần hết sức lưu ý và theo dõi.

– Tiểu ra máu cũng do đang mắc các bệnh lý về thận như: sỏi thận, viêm cầu thận, lao thận… những bệnh này đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Mặc dù có thể hỗ trợ chữa trị được nhưng nếu trở thành mãn tính thì rất khó hỗ trợ chữa trị.

– Tiểu ra máu là do bệnh nhân đang có nguy cơ mắc các bệnh lý ở niệu đạo, bàng quang: viêm niệu đạo, viêm bàng quang, ung thư bàng quang…

– Ngoài ra, các bệnh về toàn thân như: bạch cầu cấp và mãn tính, bệnh chảy máu lâu, máu chậm đông…

Tiểu ra máu có nguy hiểm không? 2

Tiểu ra máu gây nguy hiểm với người bệnh

Tiểu ra máu cũng có thể do bị chấn thương khi lao động mạnh hoặc làm việc căng thẳng… Tuy nhiên, các trường hợp tiểu ra máu đều có khả năng cao là mọi người đang mắc các bệnh lý nêu trên. Khi bị mắc các bệnh này, sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt đời sống của mỗi người. Nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời các bệnh sẽ biến chứng, việc hỗ trợ chữa trị sẽ rất khó khăn.

Vì vậy, các tốt nhất để phòng tránh và hỗ trợ chữa trị tốt nhất là mọi người nên chủ động đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa để thăm khám định kỳ.

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn hiểu rõ hơn tiểu ra máu có nguy hiểm không? Nếu bạn còn bất thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến triệu chúng tiểu ra máu, bạn có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được nhận sự trợ giúp và tư vấn của bác sĩ.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC