Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày có sao không?

Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày là nỗi lo lắng và than phiền của rất nhiều nam giới. Tiểu nhiều khiến họ gặp rất nhiều rắc rối. Tuy nhiên, nam giới có biết rằng tiểu nhiều lần là một trong những triệu chứng của rất nhiều bệnh liên quan đến đường tiết niệu?

Hiện tượng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày

Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày là hiện tượng nam giới đi tiểu rất nhiều lần trong ngày, cứ khoảng 30 phút đến 1 tiếng là đi một lần. Một ngày thường đi trên 10 bận, mỗi lần đi, lượng nước tiểu không nhiều. Nhiều trường hợp nam giới đi tiểu còn kèm theo đi tiểu buốt, rắt.

Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày 1

Vệ sinh nhiều lần gây ra nhiều rắc rối cho nam giới

Vì đi tiểu nhiều mà nam giới gặp rất nhiều khó khăn, phiến toái trong cuộc sống cũng như là sức khỏe của bản thân.

Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày có sao không?

Theo những nghiên cứu mới đây cho biết, những dấu hiệu liên quan đến bàng quang nhất là việc đi vệ sinh nhiều lần và thường xuyên là cảnh báo một số bệnh nan y.

Bệnh cũng là một trong những nỗi lo lắng và than phiền lớn nhất hiện nay ở nam giới. Bệnh có liên quan rất nhiều đến bàng quang, cụ thể nam giới đang bị mắc một số bệnh sau.

– Nhiễm trùng đường nước tiểu có thể là viêm nhiễm bàng quang, viêm nhiễm niệu đạo, thận… Đặc biệt là nhiễm bàng quang cấp tính, khiến bàng quang căng lên và đau bụng dưới nên phải đi vệ sinh nhiều lần.

– Viêm bàng quang mô kẽ: Khi bị bệnh này, nam giới sẽ đi tiểu nhiều lần trong 1 giờ. Bên cạnh đó, bướu bàng quang cũng khiến đi tiểu bị rối loạn, tiểu nhiều, tiểu ra máu… rất nguy hại.

Đi vệ sinh nhiều lần trong ngày 2

Đi tiểu nhiều là triệu chứng của bệnh viêm bàng quang kẽ

– Tuyến tiền liệt: Nếu tuyến tiền liệt bị viêm, u xơ hay phì đại đều gây chèn ép hoặc ảnh hưởng tới bàng quang dẫn đến kích thích và gây ra đi vệ sinh nhiều lần trong ngày. Viêm tuyến tiền liệt còn khiến cho nam giới có triệu chứng đi tiểu nóng rát, buốt và buồn bực.

– Ngoài ra một số bệnh nội tiết như: đái tháo đường, đái tháo nhạt, suy tuyến giáp đều khiến người bệnh có triệu chứng đi tiểu nhiều và ảnh hưởng rất nhiều đến các cơ quan khác.

Biến chứng của chứng đi vệ sinh nhiều

– Một số bệnh gây ra tiểu nhiều như viêm tuyến tiền liệt, ung thư bàng gây ra rối loạn đi tiểu và gây ra tiểu ra máu rất nguy hại.

– Suy thận nặng hay suy thận mãn tính khiến cho lượng nước tiểu ngày càng suy giảm, thậm chí là vô niệu.

Trên đây là thông tin cần thiết về vấn đề đi vệ sinh nhiều lần trong ngày có sao không? Bệnh có ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sức khỏe. Vì vậy, khi có dấu hiệu, nam giới không nên chần chừ mà hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm khi có bệnh.

Nếu gặp bất cứ vấn đề gì liên quan đến tiểu nhiều, nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC