Các hiện tượng rối loạn xuất tinh ở nam giới

Rối loạn xuất tinh là tình trạng mất khả năng kiểm soát và duy trì phản xạ xuất tinh khi đạt khoái cảm. Rối loạn xuất tinh không chỉ đơn thuần là xuất tinh sớm mà nó còn có các hiện tượng xuất tinh chậm, không xuất tinh và không đạt cực khoái. Để hiểu rõ hơn, nam giới hãy tham khảo các hiện tượng rối loạn xuất tinh được chia sẻ dưới đây.

Xuất tinh sớm (Premature Ejacculation- PE)

Xuất tinh sớm là một trong những hiện tượng rối loạn xuất tinh chiếm tỉ lệ mắc cao nhất trong nhóm bệnh này. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, có đến 29% dân số nam giới trên thế giới bị mắc chứng bệnh này và người ta phân xuất tinh sớm thành hai loại là xuất tinh sớm nguyên phát và thứ phát.

Xuất tinh sớm xảy ra chỉ với một kích thích tình dục rất nhỏ trước, trong hoặc sau khi đưa được dương vật vào âm đạo, nam giới chưa đạt được thỏa mãn về tình dục đã xuất tinh rồi.

Hiện tượng rối loạn xuất tinh 1

Xuất tinh sớm chiếm tỉ lệ mắc cao nhất

 Có rất nhiều nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm, nhưng phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

– Do tâm lý: Nam giới quá nhạy cảm với kích thích tình dục hoặc quan hệ vợ chồng dẫn đến tâm lý căng thẳng, lo lắng và tình trạng phóng tinh không mong muốn là điều dễ gặp phải.

– Nguyên nhân thực thể: Thường là do dương vật quá nhạy cảm, có sự gia tăng hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh trung ương.

Xuất tinh muộn, không xuất tinh và không đạt cực khoái ở nam giới

Tình trạng gặp phải ở nam giới như rối loạn cực khoái, xuất tinh muộn, không xuất tinh cũng đều nằm trong nhóm hiện tượng rối loạn xuất tinh. Ở nam giới khi bị rối loạn cực khoái sẽ dẫn đến hàng loạt các triệu chứng như xuất tinh muộn (delayed ejaculation) hoặc không có khả năng xuất tinh, xuất tinh ngược dòng…

Nguyên nhân gây ra bệnh có thể là tâm lý hoặc do thực thể:

– Về tâm lý: Do nam giới thường xuyên lo sợ cảm giác có thai, người bạn tình thiếu gợi cảm, đang xung khắc với bạn tình…

Hiện tượng rối loạn xuất tinh 2

Rối loạn xuất tinh ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt tình dục

– Về nguyên nhân thực thể: Có thể nam giới đang mắc một số bệnh nội khoa nào đó, do dùng thuốc hoặc phẫu thuật nên làm ảnh hưởng đến trung tâm thần kinh điều khiển phản xạ xuất tinh. Hoặc cũng có thể tác động lên thần kinh giao cảm chi phối túi tinh và cổ bàng quang. Hoặc tác động lên thần kinh vận động chi phối sàn chậu và dương vật, gây xuất tinh muộn, không xuất tinh và không đạt cực khoái.

Đối với người lớn tuổi rối loạn xuất tinh và không đạt khoái cảm chủ yếu là do sử dụng một số loại thuốc gây ức chế alpha, ức chế hấp thu có chọn lọc serotonin, hoặc do phẫu thuật tuyến tiền liệt.

Hiện tượng rối loạn xuất tinh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống sinh hoạt tình dục, khiến nam giới dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, thiếu tự tin, thậm chí là ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau. Do đó, khi có bất cứ triệu chứng nào về rối loạn xuất tinh, nam giới cũng cần phải đi khám và hỗ trợ điều trị ngay.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC