Triệu chứng “vàng” khi bị viêm tinh hoàn đàn ông nên biết

Nếu như nam giới thấy một số biểu hiện khác thường ở tinh hoàn như sốt cao, tinh hoàn cứng sưng và đau, đi tiểu ra máu…lúc đó có thể bạn đã bị mắc chứng viêm mào tinh hoàn. Bệnh nếu không hỗ trợ chữa trị chị kịp thời gây các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…Thậm chí gây vô sinh.

Đây là bệnh rất nguy hiểm không chỉ liên trực tiếp tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới. Sau đây là 3 loại viêm tinh hoàn mà các bạn nên biết để hỗ trợ điều trị kịp thời khi mắc phải.

Viêm tinh hoàn cấp tính

Thường gây ra bởi nhiễm trùng đường tiết niệu và các bệnh tuyến tiền liệt.

Triệu chứng bệnh:

– Biểu hiện bệnh mang tới toàn thân thể, người mắc bệnh sẽ cảm thấy toàn thân bất ổn, biểu hiện nóng sốt, ớn lạnh, đau mỏi toàn thân người mắc bệnh thậm chí còn có biểu hiện buồn nôn và nôn.

Viêm tinh hoàn nhiễm khuẩn tới hệ thống niệu đạo, cho nên trạng thái biểu hiện bệnh của nó sẽ biểu hiện trực tiếp bài tiết của người bệnh, trạng thái biểu hiện chủ yếu là tiểu nhanh, hay đi tiểu, khi tiểu có cảm giác đau, bìu sưng đỏ, sưng to, da sưng và căng lên, kèm theo đau, ngoài ra còn dẫn đến bệnh Hydrocele.

-Đối với bìu thì xuất hiện biểu hiện trạnh thái, tùy vào sự thay đổi của bệnh tình, người mắc bệnh sẽ có cảm giác bìu bị sưng lên, hoặc bìu sẽ có những biểu hiện đau và sưng đỏ, tinh hoàn sưng to sẽ kèm theo cảm giác đau đớn, hình thành nên những mủ nhọt, dùng tay chạm vào sẽ cảm thấy.

Trieu-chung-vang-khi-viem-tinh-hoan-dan-ong-nen-biet

Bệnh rất nguy hiểm không chỉ liên trực tiếp tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nam giới.

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh thường xuất hiện trong 1 hoặc 2 ngày và có khuynh hướng ngày một trầm trọng hơn. Bệnh thường khỏi hẳn sau khi hỗ trợ điều trị.

Viêm tinh hoàn mãn tính

Tinh hoàn dần sưng lên, sau đó có biểu hiện xơ cứng, thỉnh thoảng xuất hiện những cơn đau nhẹ… Thường sau 1 – 2 năm bệnh mới biểu hiện rõ rệt.

Những triệu chứng của bệnh xuất hiện thường xuyên và các biện pháp hỗ trợ chữa trị chỉ có thể cải thiện tình trạng bệnh chứ không thể khỏi hẳn. Thường không thể xác định được nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn mãn tính, nhưng phần lớn là do khi bị viêm mào tinh hoàn cấp tính, người bệnh không được hỗ trợ chữa trị kịp thời và đúng cách.

Viêm mào tinh hoàn cấp tính do quai bị

Quai bị là một trong những bệnh thường gặp và nếu không hỗ trợ chữa trị sẽ rất dễ gây ra các biến chứng bệnh. Trong đó có viêm mào tinh hoàn, theo thống kê có khoảng 20% người bị mắc quai bị sẽ có biến chứng gây viêm mào tinh hoàn, thường gặp ở những người sau tuổi dậy thì.

Trieu-chung-vang-khi-viem-tinh-hoan-dan-ong-nen-biet.

Bệnh nếu không hỗ trợ chữa trị chị kịp thời gây các bệnh như viêm tuyến tiền liệt, bệnh nội tiết, viêm thận, tiết niệu, ung thư…

Mắt thường có thể nhìn thấy tinh hoàn sưng to và có thiên hướng chuyển sang mầu lam tím, khi giả phẫu sẽ thấy được tổ chức phù nề và mạch máu bị căng ra, kèm theo xuất hiện một lượng lớn tế bào mủ, tổ chức sinh tinh bị biến dạng tùy theo các mức độ khác nhau, bắt đầu xuất hiện tràn dịch mào tinh hoàn. Theo thống kê có 30% bệnh nhân sẽ xuất hiện các triệu chúng teo tinh hoàn sau phát viêm, chất lượng tinh trùng sụt giảm chóng mặt gây ra vô sinh ở nam.

Như trên đã phân tích, 3 loại viêm tinh hoàn kể trên đều có nguy cơ rất lớn gây ra vô sinh ở nam vì thế các bạn trẻ tuyệt đối không được chủ quan, hãy đến phòng khám đa khoa Bắc Việt để sớm hỗ trợ điều trị bệnh và tiết kiệm được nhiều chi phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC