Những vấn đề cần lưu ý trong hẹp bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu là bệnh lý rất phổ biến ở nam giới. Tình trạng này có thể xảy ra từ khi trẻ mới sinh ra và kéo dài cho tới khi nam giới bước vào độ tuổi trưởng thành. Trong nội dung bài viết dưới đây các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về những kiến thức tổng quan hẹp bao quy đầu để từ đó chăm sóc sức khỏe bản thân mình được tốt hơn.

Hẹp bao quy đầu là xuất hiện sự bất thường tại bao quy đầu, đây là lọi bệnh lý khá phổ biến. Trong y học, các nhà khoa học gọi tên tình trạng này là Phimosis – là khi bao da quy đầu không thể tuột khỏi quy đầu được mà cần có tác động bên ngoài như dùng tay.

Hẹp bao quy đầu như thế nào?

Những biểu hiện của hẹp bao quy hầu.

– Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ: là khi bao quy đầu không tuột khỏi quy đầu, không để lộ quy đầu khi dương vật cương cứng hoặc khi tiểu tiện. So với những bé trai khác thì trẻ mắc hẹp bao quy đầu có tia nước tiểu rất nhỏ và yếu, rất khó tiểu, khi tiểu sẽ bị đau. Khi các chất cặn bã tích lại nhiều có thể khiến bao quy đầu sưng phồng, tấy đỏ và gây cảm giác đau đớn.

– Hẹp bao quy đầu ở nam giới trưởng thành :  Nam giới khi trưởng thành trưởng thành thường thì da bao quy đầu sẽ tự tuột xuống khỏi quy đầu khi dương vật cương cứng, nhưng với những trường hợp nam giới mắc hẹp bao quy đầu thì lại khác. Khi bị hẹp bao quy đầu khiến cho bao quy đầu luôn ôm trọn lấy quy đầu, quy đầu chỉ lộ ra được một phần hoặc bán phần hoặc khi tuột ra được rồi bao quy đầu không trở lại như cũ được hoặc có thể bao quy đầu dính vào quy đầu . Nam giới sẽ cảm thấy đau đớn mỗi khi dùng tay để tuột bao quy đầu.

Tác hại khi bị hẹp bao quy đầu.

– Gây mất thẩm mỹ bộ phận sinh dục: Hẹp bao quy đầu khiến quy đầu không được lộ ra , bao da bó khít lấy quy đầu nên kích thước dương vật không được phát triển hoàn thiện, điều này khiến nam giới cảm thấy tự ti.

– Gây khó khăn khi tiểu tiện, vệ sinh bộ phận sinh dục: Nam giới mắc hẹp bao quy đầu thường rất khó khăn khi vệ sinh, tiểu đau và tiểu buốt, gây đau rát cho dương vật.

– Là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm ngoại khoa: Nước tiểu tích tụ tại bao da không thoát hết ra mà đọng lại một chút, nếu không biết giữ vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây viêm nhiễm ngoại khoa như: viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo và nghiêm trọng nhất là ung thư dương vật.

– Gây khó khăn cho sinh hoạt tình dục: Khi dương vật cương cứng, hẹp bao quy đầu khiến vùng da bao quy đầu căng giãn, quy đầu bị bó chặt gây cảm giác đau rát, khó chịu. Khi này nam giới không thể giao hợp dễ dàng, khó có thể thỏa mãn. Nhiều trường hợp bị chảy máu, rách bao quy đầu và ám ảnh tình dục ở những lần sau đó.

Tác hại bị hẹp bao quy đầu

Theo các chuyên gia, bác sĩ phòng khám Bắc Việt, hẹp bao quy đầu có thể được khắc phục theo 2 cách:

– hỗ trợ Điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ: để có thể khắc phục hẹp bao quy đầu cho trẻ cha mẹ có thể thực hiện cách nong bao quy đầu mỗi ngày khi tắm cho trẻ. Cách này, cha mẹ dùng tay lay nhẹ da bao quy đầu, đưa nhẹ nhàng bao quy đầu lên xuống, sang trái, phải nhẹ nhàng, làm điều này mỗi ngày một chút một để bao quy đầu dần nong ra.

Cách hỗ trợ điều trị hẹp bao quy đầu

– hỗ trợ Điều trị hẹp bao quy đầu ở nam giới: Nếu như khi trẻ còn nhỏ việc nong bao quy đầu không thể khắc phục được tình trạng hẹp bao quy đầu thì bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu khi trẻ đã qua 10 tuổi và đối với nam giới trưởng thành bằng có thể sử dụng phương pháp cắt bao quy đầu xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Phương pháp này được tiến hành trong khoảng thời gian từ 15 đến 20 phút, không gây đau đớn, không làm chảy máu, vết cắt sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên rất mảnh, do đó mà không để lại sẹo xấu, sẹo lồi. Sau khoảng thời gian 1 tuần, vết cắt bao quy đầu hồi phục . Sau 1 tháng nam giới có thể quan hệ tình dục trở lại bình thường.

Những thông tin trên do đội ngũ y bác sĩ phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ nhằm cho chúng ta có một cái nhìn rõ hơn về hẹp bao quy đầu và ý thức được tầm quan trọng của nó. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp có thể liên hệ đến phòng khám qua hotline 038.5990.114 hoặc có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng, Hà Nội để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa.

 

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC