Tràn dịch màng tinh hoàn có ảnh hưởng gì không?

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng ứ nước giữa hai lá màng tinh hoàn. Bệnh gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Vậy có ảnh hưởng gì không? Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày mà còn khiến các đấng mày râu không thể duy trì tình trạng quan hệ tình dục.

Tràn dịch màng tinh hoàn có ảnh hưởng gì không?

Tràn dịch màng tinh hoàn không phải là bệnh hiếm gặp. Theo thông kê, ở trẻ em cứ 10 em thì có 1 em bị hiện tượng. Ở nam giới, bệnh thường xảy ra do mắc một số bệnh lý liên quan đến tinh hoàn như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… Vậy tràn dịch màng tinh hoàn có ảnh hưởng gì không? Theo các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cụ thể là:

Ảnh hưởng tới khả năng sản xuất tinh trùng: Do tràn dịch màng tinh hoàn luôn khiến cho tinh hoàn bị ngâm và ứ đọng trong nước. Nên nó sẽ gây áp lực cho tinh hoàn, ống dẫn tinh, mào tinh hoàn…Khi các bộ phận này có vấn đề sẽ gây ra ảnh hưởng đến sự sản sinh và phát triển của tinh trùng. Tinh trùng có thể bị giảm về số lượng, chất lượng, bị chết… Từ đó, nam giới có nguy cơ bị vô sinh.

Tràn dịch màng tinh hoàn có ảnh hưởng gì không? 1

Ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng

Quan hệ tình dục gặp nhiều khó khăn: Nếu lượng tinh dịch bị tràn quá nhiều, khiến cho lớp da vùng bìu của dương vật bị kéo căng, gây cảm giác khó chịu và đau đớn. Vì vậy, làm giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

Khiến cho bệnh trở nên mãn tính: Để lâu dài, bệnh sẽ có trở thành mãn tính, gây ảnh hưởng lớn đến quá trình tuần hoàn và cung cấp máu. Đồng thời nhiệt độ tinh hoàn cũng bị thay đổi. Một số trường hợp nghiêm trọng nam giới có thể bị teo tinh hoàn.

Tạo áp lực cho tinh hoàn: Vì dịch tinh hoàn nhiều, sa xuống, gây ra áp lực lớn lên tinh hoàm khiến cho quá trình tuần hoàn máu và sản xuất tinh trùng bị suy giảm.

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Do vùng tinh hoàn bị sưng kèm theo căng tức, đau buốt… Khiến nam giới không thể tập trung vào công việc, sinh hoạt hàng ngày bị gián đoạn.

Làm sao để nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn?

Nếu nam giới để ý thì đây là hiện tượng rất dễ nhận biết. Vì vùng tinh hoàn sẽ bị phình to, căng bóng, tinh hoàn sa xuống. Trong trường hợp dịch ít hoặc nam giới khó phát hiện thì nên đi làm xét nghiệm máu và nước tiểu.

Tràn dịch màng tinh hoàn có ảnh hưởng gì không? 2

Ảnh siêu âm 

Chụp X-quang ổ bụng sẽ giúp nam giới nhận biết . Phương pháp siêu âm thường được sử dụng để loại trừ khả năng ung thư tinh hoàn hay những nguyên nhân khác gây sưng bìu.

Hi vọng những thông tin trên đây có thể giúp nam giới hiểu rõ tràn dịch màng tinh hoàn có ảnh hưởng gì không? Đồng thời, giúp nam giới sớm nhận biết được bệnh. Nếu có bất cứ thắc mắc gì xoay quanh những vấn đề trên, mọi người có thể gửi câu hỏi hoặc gọi điện đến 0353 909 141, chát facebook để Phòng khám để được bác sĩ tư vấn miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC