Bệnh viêm bàng quang cấp – Triệu chứng cách hỗ trợ điều trị

Bàng quang là một trong những bộ phận đảm nhận nhiệm vụ bài tiết nước tiểu, thải độc tố ra ngoài. Sẽ rất nguy hiểm nếu nam giới bị viêm bàng quang cấp tính bởi nó sẽ gây ra cho nam giới rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, nam giới nên quan tâm tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang cấp để phòng tránh và can thiệp hỗ trợ điều trị ngay từ đầu.

Viêm bàng quang cấp là gì?

Viêm bàng quang cấp là tình trạng nhiễm trùng cấp tại bàng quang, làm cho nam giới gặp khó khăn khi đi tiểu tiện như tiểu buốttiểu dắt, tiểu ra máu kèm theo mủ.

Nguyên nhân viêm bàng quang cấp

Viêm bàng quang cấp có thể do một số nguyên nhân sau gây ra:

–  Do nhiễm khuẩn: có nhiều loại vi khuẩn gây nên viêm bàng quang cấp, có loại do đi ngược dòng nước tiểu, có loại lại từ máu đi qua thận rồi xuống bàng quang.

– Vệ sinh thân thể không đúng cách, không sạch sẽ cùng với chế độ ăn uống không hợp lý cũng là nguyên nhân gây ra bệnh viêm bàng quang cấp.

Viêm bàng quang cấp tính ở nam giớiLạm dụng tình dục có thể gây viêm bàng quang cấp

– Lạm dụng tình dục, quan hệ tình dục quá độ làm bàng quang bị tổn thương nghiêm trọng và vi khuẩn có điều kiện xâm nhập gây viêm.

– Nam giới mắc các bệnh như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang không được hỗ trợ điều trị cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây nên bệnh viêm bàng quang cấp.

Triệu chứng bệnh viêm bàng quang cấp ở nam giới

– Bài tiết bất thường: Khi đi tiểu, nam giới thường thấy nóng rát, tiểu nhiều đôi khi kèm theo tiểu cấp, nghiêm trọng hơn là nước tiểu tự động rỉ ra, tiểu nhiều, tiểu gấp thường biểu hiện rất rõ ràng.

– Vùng chậu đau nhức: khi bàng quang đầy nước tiểu, vùng trên xương mu đau rõ rệt, đôi khi cũng đau niệu đạo và âm bộ, khi bài tiết xong thì tình trạng đau đớn sẽ được giảm bớt.

– Đi tiểu bất thường: nước tiểu đục, có mùi hôi, có mủ, đôi khi xuất hiện triệu chứng đi tiểu ra máu, thường xuất hiện rõ ràng vào giai đoạn cuối.

hỗ trợ Điều trị bệnh viêm bàng quang cấp

Khi tiến hành hỗ trợ điều trị viêm bàng quang cấp trước hết phải xác định nguyên nhân gây bệnh, mức độ nghiêm trọng của tình trạng bệnh để đưa ra biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Bạn có thể tham khảo biện pháp hỗ trợ điều trị viên bàng quang cấp

Viêm bàng quang cấp tính ở nam giớiNam giới nên hỗ trợ điều trị sớm viêm bàng quang cấp

Ngoài ra, để hỗ trợ cho quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới có thể dùng một số thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, nam giới cũng nên lưu ý đến những thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình. Hạn chế thức ăn cay nóng, chất kích thích, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ,…  sẽ giúp nam giới nhanh chóng đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh viêm bàng quang cấp như mình mong muốn.

Như vậy, hỗ trợ điều trị bệnh viêm bàng quang cấp không phải dễ nhưng cũng không quá khó. Chỉ cần nam giới kiên trì và thực hiện theo đúng yêu cầu của bác sĩ. Nam giới cũng có thể đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để hỗ trợ điều trị bệnh viêm bàng quang cấp.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC