Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không  

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác Sĩ chuyên khoa I Nguyễn Minh Thư – Chuyên khoa ngoại chung
Bác sĩ Nguyễn Minh Thư - Bác sĩ chuyên điều trị khoa nam giới.

Chào bác sĩ, tôi là Huệ ở Cầu Giấy – Hà Nội, năm nay tôi 30 tuổi đã có chồng và 2 nhóc con, vì công việc xã giao bên ngoài nên chồng tôi  thường xuyên đi đêm về hôm, thời gian gần đây, tôi phát hiện ra chồng tôi bị bệnh sùi màu gà vì đi quan hệ tình dục bên ngoài. Đầu tiên là những xuất hiện những hạt li ti, sau phát triển thành chùm và bây giờ lan rộng ra xung quanh dương vật, chồng tôi bảo không đau nhưng có mùi hôi. Chồng tôi cũng đã đi khám và uống thuốc. Xin hỏi bệnh sùi màu gà có nguy hiểm không?

Trả lời:

Bạn Huệ thân mến, rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc đến chuyên mục hỏi đáp của Phòng khám nam khoa Thiện Hòa chúng tôi, với câu hỏi bệnh sùi mào gà có nguy hiểm hay không, tôi xin trả lời bạn như sau:

Bệnh sùi mào gà nguy hiểm và khó chữa bởi bệnh có thể trở thành ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và dễ bị bội nhiễm vi khuẩn.

Triệu chứng bệnh sùi mào ở nam giới

Hình ảnh sùi mào gà ở thân dương vật

Sùi mào gà là một bệnh lây truyền qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do virus Human papova (HPV) gây ra. Bệnh có thể gặp ở cả nam và nữ do quan hệ tình dục không an toàn với người mang mầm bệnh HPV.

Ở nam giới, sùi mào gà thường xuất hiện ở rãnh quy đầu, bao quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu. Ở phụ nữ, bệnh phát triển ở vùng âm đạo, môi lớn, môi bé, âm hộ, cổ tử cung. Thời kỳ ủ bệnh kéo dài từ 2-9 tháng.

Sùi mào gà không gây đau đớn nhưng nếu sùi phát triển to có thể gây khó chịu khi đi lại. Khi bị sang chấn hoặc xây xát có thể làm cho sùi mào gà chảy máu, gây sốt, hạch bẹn sưng to, nốt sùi có thể có mủ. Hi vọng qua một số thông tin mà chúng tôi nêu trên đây, câu hỏi bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không của bạn đã phần nào được giải đáp. Nếu nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà mà không được điều trị sớm thì bệnh có thể trở thành ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và dễ bị bội nhiễm vi khuẩn.

Chúc vợ chồng bạn mau chóng khỏe mạnh!

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký