Viêm niệu đạo thường tái phát?

Bệnh viêm niệu đạo là căn bệnh viêm nhiễm khá phổ biến có thể bắt gặp ở cả nam giới và nữ giới. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do khuẩn E.coli cư trú trong niệu đạo. Khi mắc viêm niệu đạo người bệnh thường có những biểu hiện ngứa vùng kín, đau buốt niệu đạo nhất là khi đi tiểu… Để bệnh không tái phát nhiều lần người bệnh cần chú ý tuân thủ một số lời khuyên của bác sỹ trong hỗ trợ điều trị và phòng tránh bệnh hiệu quả. Cụ thể những kiến thức giúp phòng tránh và hỗ trợ điều trị bệnh được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ dưới đây.

Nguyên nhân khiến viêm niệu đạo dễ tái phát?

Đây không phải là căn bệnh nguy hiểm đến tính mạng mà là một căn bệnh dễ mắc cũng rất dễ hỗ trợ chữa trị. Một số người thường xuyên bị tái phát là bởi vì:

– Do hỗ trợ điều trị bệnh không tới nơi tới chốn: bệnh nhân mắc viêm niệu đạo đi khám và được chỉ định phương án hỗ trợ điều trị cụ thể nhưng khi nhận thấy những dấu hiệu bệnh biến mất thì tưởng bệnh đã khỏi hẳn rồi mà bỏ dở liệu trình hỗ trợ điều trị. Kết quả là những vi khuẩn gây bệnh chưa bị đào thải hết nên khi có điều kiện thuận lợi chúng sẽ sinh sôi và gây bệnh trở lại.

– Do lây lan khi quan hệ tình dục không an toàn: Trong quá trình hỗ trợ điều trị người bệnh không kiêng quan hệ tình dục, thực hiện quan hệ tình dục không an toàn khiến vi khuẩn lây nhiễm chéo, các vi khuẩn gây bệnh cũng ăn sâu vào trong cơ quan sinh dục khiến viêm nhiễm lan rộng hơn.

Xem thêm: Ngứa niệu đạo nam

– Do vệ sinh vùng kín không đúng cách: vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách không những không gây hại mà còn khiến vi khuẩn di chuyển ngược dòng vào niệu đạo và gây viêm nhiễm. Người bệnh không nên tự ý thụt rửa âm đạo để tránh vi khuẩn bơi ngược vào âm đạo gây bệnh tái phát.

– Do mắc các bệnh viêm nhiễm khác: một số bệnh viêm nhiễm như: viêm buồng trứng, viêm lộ tuyến, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt… nếu không được hỗ trợ chữa trị có thể khiến viêm nhiễm lây lan sang các khu vực xung quanh và gây nên viêm niệu đạo.

Tìm hiểu: Chi phí hỗ trợ chữa trị viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo thường tái phát
Viêm niệu đạo thường tái phát

Biện pháp phòng tránh tái phát

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt có một số lời khuyên cho các bạn giúp phòng tránh tái phát bệnh viêm niệu đạo như sau:

– Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách, không nên sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có tính sát khuẩn mạnh, tốt nhất nên dùng nước ấm vệ sinh bộ phận này.

– Sử dụng đồ lót có tính thấm hút mạnh mẽ, thoáng mát.

– Kiêng quan hệ tình dục trong quá trình hỗ trợ điều trị bệnh. Tốt nhất nên hỗ trợ điều trị cả bạn tình để phòng tránh lây nhiễm chéo.

– Uống nhiều nước để tăng tốc độ đào thải vi khuẩn.

– Thực hiện liệu trình hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sỹ, không tự ý mua thuốc bên ngoài hỗ trợ điều trị hay tự ý dừng thuốc hỗ trợ điều trị khi dấu hiệu bệnh thuyên giảm.

– Đi khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện các vấn đề của phụ khoa.

Tham khảo: Cách trị viêm niệu đạo ở nam hiệu quả an toàn

Bài viết liên quan

MỤC LỤC