Không nên chủ quan khi bị đau 1 bên tinh hoàn

Đau 1 bên tinh hoàn là hiện tượng thường gặp ở nam giới hiện nay, nhiều người chủ quan không đi thăm khám, hỗ trợ điều trị nên gây ảnh hưởng rất nhiều về sau. Đau 1 bên tinh hoàn có thể do nam giới đang mắc một số bệnh lý viêm nhiễm liên quan đến bộ phận sinh dục. Vì vậy, nam giới cần hết sức lưu ý, không nên xem thường.

Tinh hoàn là cơ quan rất quan trọng đối với nam giới, có chức năng sản xuất ra tinh trùng, là tuyến nội tiết tố nam giới. Vì vậy, nếu tinh hoàn có vấn đề sẽ ảnh hưởng rất lớn quá trình sản xuất tinh trùng và nội tiết tố. Vậy đau tinh hoàn là bị làm sao?

Không nên chủ quan khi bị đau 1 bên tinh hoàn 1

Không nên chủ quan khi bị đau 1 bên tinh hoàn

Đau 1 bên tinh hoàn chứng tỏ bạn mắc các bệnh lý sau

Xoắn tinh hoàn

Khi bị xoắn tinh hoàn, nam giới sẽ có hiện tượng đau nhức 1 trong hai bên tinh hoàn. Bởi do thừng tinh bị xoắn gây thiếu máu nuôi tinh hoàn. Tinh hoàn không những bị đau mà còn bị sưng đỏ, mất phản xạ da bìu kèm theo buồn nôn, khó chịu. Nếu không được tháo xoắn kịp thời sẽ ảnh hưởng rất nhiều về sau, đặc biệt sẽ khiến nam giới mất khả năng sinh sản.

Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn sẽ khiến nam giới có cảm giác đau 1 bên tinh hoàn (có thể là trái hoặc bên phải) Khối u phát triển thành cục cứng trong tinh hoàn, gây đau buốt, kèm theo hiện tượng sốt. Nếu bệnh được phát hiện sớm, có thể hỗ trợ chữa trị khỏi được . Tuy nhiên, nếu nam giới chủ quan không đi khám, để lâu dài bệnh vừa ảnh hưởng tới sức khỏe vừa khó hỗ trợ điều trị.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở cấp độ 1 sẽ không gây đau đớn, nhưng bệnh chuyển sang các giai đoạn 2, 3 thì sẽ gây ra đau 1 bên tinh hoàn, thường là đau tinh hoàn bên trái, cảm giác nặng và khó chịu vùng bìu. Trong trường hợp này, nam giới phải đi thắt tĩnh mạch thừng tinh bằng phương pháp mổ nội soi để không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Không nên chủ quan khi bị đau 1 bên tinh hoàn 2

Giãn tĩnh mạch thừng tinh gây đau 1 bên tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn và viêm tinh hoàn cũng là nguyên nhân khiến cho tinh hoàn bị đau 1 bên, có thể là bên trái hoặc bên phải. Vì vậy, nam giới cần phải hết sức chú ý, khi có triệu chứng nên đi kiểm tra, thăm khám để biết được chính xác nguyên nhân.

Đau 1 bên tinh hoàn không chỉ đơn giản là biểu hiện tức thời mà nó có thể liên quan đến một số bệnh lý nào đó. Vì vậy, nam giới không nên chủ quan, để tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng vể sau.

Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì nam giới hãy gọi điện về tổng đài hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ sẽ giải đáp và tư vấn miễn phí.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC