Ngứa ở bìu là bệnh gì?

Bìu là một bộ phận quan trọng giúp giữ nhiệt cho tinh hoàn, nếu nhiệt độ thay đổi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tinh hoàn và tinh trùng. Ở nam giới vùng bìu rất hay có hiện tượng bị sưng và ngứa. Vì thế, có rất nhiều nam giới thắc mắc về vấn đề này, cụ thể là ngứa ở bìu là bệnh gì? Nó có ảnh hưởng gì không…? Để giúp nam giới giải đáp những thắc mắc này, các chuyên gia Bắc Việt sẽ có những lời chia sẻ sau đây.

Bìu là một lớp da có cấu trúc che chở và giữ nhiệt cho tinh hoàn. Trong bìu có một vách ngăn chia bìu ra làm hai bên, mỗi bên chứa một tinh hoàn. Vì là vùng kín, nên khó vệ sinh hơn các vùng khác. Vì vậy, nhiều nam giới thường có hiện tượng ngứa ngáy, khó chịu. Điều này, gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi sinh hoạt cũng như là sức khỏe của nam giới.

Ngứa ở bìu là bệnh gì?

Ngứa ở bìu là bệnh gì? Theo các bác sĩ khám ngoại khoa Bắc Việt cho biết, ngứa vùng bìu là có thể nam giới đang mắc một bệnh sau:

Ngứa ở bìu là bệnh gì 1

Ngứa ở bìu là bệnh gì?

Bệnh chàm

Bệnh chàm có biểu hiện nổi những nốt mụn nước li ti thành từng đám trên nền da, khiến cho người bệnh bị ngứa ngáy, khó chịu, gãi nhiều có thể gây chảy dịch. Chàm thường hay xuất hiện ở vùng bìu ở nam giới và được gọi là chàm bìu. Ngoài ra, các mụn nước này còn mở rộng đến đáy chậu, da xung quanh hậu môn. Triệu chứng ngứa dữ dội nhất là vào ban đêm. Diễn tiến có thể thoáng qua hoặc kéo dài hàng tháng, hằng năm.

Chàm bìu không phải là bệnh nguy hiểm, nhưng nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và sinh hoạt trong cuộc sống.

Bệnh nấm bìu

Nấm bìu xuất phát từ nấm các vùng đùi, bẹn rồi lan đến vùng bìu, đáy chậu, sau mông, vùng mu. Biểu hiện của nấm bìu là gây ngứa rất nhiều, đặc biệt lúc ra mồ hôi. Nấm bìu thường xuất hiện các mảng da đỏ hoặc nâu đỏ, có giới hạn rõ, đa cung và có các mụn nước hoặc vảy.

Bệnh ghẻ ngứa

Bệnh ghẻ ngứa cũng là một trong những bệnh thường xuất hiện ở bìu, đặc biệt ở trẻ nhỏ. Khi đó, nam giới sẽ thấy xuất hiện các nốt mụn nước gây ngứa ngáy, khó chịu, càng về đêm bệnh càng ngứa. Bệnh có thể lây lan qua tiếp xúc, vì vậy, nếu trong nhà có người bị bệnh, thì phải làm hỗ trợ điều trị cho cả nhà. Đồng thời, thực hiện biện pháp tránh tái nhiễm.

Do thiết chất Riboflavin (vitamin B2)

Ngứa vùng bìu cũng có thể là do nam giới bị thiếu chất Riboflavi. Do ăn uống không cung cấp đủ chất hoặc di rối loạn chức năng của ống tiêu hóa, cường độ lao động cao… Tại bìu, thương tổn đối xứng, có ban đỏ đường kính khoảng 2-4 cm, bề mặt có vảy màu xám, màu trắng, thường gây ra ngứa.

Ngứa ở bìu là bệnh gì 2

Khi bị ngứa ở nam giới nên đi khám hỗ trợ chữa trị ngay

Ngoài ra, cũng có thể ngứa vùng bìu là do nam giới đang mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nguy hiểm như: nấm Candida Albicans, lậu, giang mai…

Vùng bìu là một vùng da rất mỏng, nên nếu tổn thương sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh hoàn. Vì vậy, để biết chắc mình mắc bệnh gì, nam giới nên đi khám hỗ trợ chữa trị ngày. Tránh để lâu dài, các bệnh này cũng không phải quá khó hỗ trợ điều trị. Vì vậy, nam giới lo lắng và ngại ngần.

Trên đây cũng là những thông tin giải đáp ngứa ở bìu là bệnh gì? Mọi người có thể liên hệ tới Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt, để được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn miễn phí và cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC