Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

Tràn dịch màng tinh hoàn thường hay gặp ở trẻ nhỏ, nhưng cũng có nhiều trường hợp gặp ở người lớn do viêm hoặc tổn thương tinh hoàn. Bệnh nếu được hỗ trợ điều trị sớm có thể khỏi . Vậy cụ thể hiện tượng tràn dịch mào tinh hoàn ở người lớn như thế nào, nam giới hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân của bệnh

Ở trẻ nhỏ, tràn dịch mào tinh hoàn thường do phúc mạc bị đẩy xuống trong quá trình đi xuống của tinh hoàn từ khi còn ở trọng bụng mẹ.

Còn đối với tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn bệnh thường do một số nguyên nhân như:

– Do tổn thương từ bên ngoài, khiến cho vùng bìu, tinh hoàn bị sưng.

Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn 1

Tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn do đâu?

– Một số bệnh lý như viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn…  

– Do nam giới nhiễm trùng các vi khuẩn gây bệnh ở đường sinh dục, tiết niệu như: E.coli, lậu, giang mai, các chủng liên cầu, tụ cầu, đặc biệt là vi khuẩn lao, do nhiễm các ký sinh trùng như giun chỉ, nấm…

– Ngoài ra, còn một số bệnh toàn thân khác có thể gây ra tràn dịch màng tinh hoàn như: suy tim, xơ gan cổ chướng, hội chứng thận hư…

Triệu chứng của bệnh

Bệnh tràn dịch mào tinh hoàn ở người lớn thường có triệu chứng như:

– Một trong hai bên tinh hoàn bị sưng, phình to sa xuống, da bìu căng bóng và phần tinh hoàn bị đẩy xuống.

– Người bệnh cảm thấy đau dữ dội, thỉnh thoảng quặn thành từng cơn đau hoặc có thể chỉ đau tức âm ỉ, liên tục vùng bìu bẹn.

Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn 2

Biểu hiện tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn

– Nếu soi đèn pin vào sẽ thấy ánh sáng có thể xuyên qua một cách dễ dàng

Trong trường hợp dịch tinh hoàn ít, nam giới khó có thể phát hiện. Khi có biểu hiện đau nhức, đi khám và kiểm tra mới có thể biết bị tràn dịch mào tinh hoàn.

Biến chứng của bệnh

Tràn dịch màng tinh hoàn không quá nguy hiểm và không ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản. Nhưng bệnh có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh liên quan đến viêm nhiễm, ung thư tinh hoàn. Những bệnh này để lâu sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm như nhiễm trùng, u bướu hay thoát vị bẹn… gây ảnh hưởng đến sinh sản sau này. Vì vậy, khi có dấu hiệu của bệnh nam giới nên đi kiểm tra sớm, nếu có bệnh thì nên hỗ trợ điều trị .

Hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn 3

Khi có dấu hiệu nên đi thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm

Nếu bạn không may gặp phải những vấn đề về sức khỏe nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nói riêng hãy gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và hỗ trợ điều trị.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC