Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng xuất tinh sớm là một hiện tượng sinh lý bình thường ở nam giới. Và vì vậy, họ không mấy quan tâm đến vấn đề này hoặc có chăng thì cũng cảm thấy nó không có gì đáng lo ngại. Nhưng với những người đã trải qua một vài “biến cố”, chuyện này lại không hề đơn giản như vậy. Vậy thực tế thì xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia, xuất tinh sớm đúng là một hiện tượng sinh lý gặp nhiều trong Ngoại Khoa. Nhưng xét trên nhiều bình diện, không thể không lưu ý đến những tác hại của nó.

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới?

1. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý và sinh lý của nam giới

xuat-tinh-som-co-anh-huong-gi-khong-2

Xuất tinh sớm ảnh hưởng đến tâm sinh lý của nam giới

Xuất tinh sớm khiến cho nam giới mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần. Họ không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục nên dễ bị rơi vào trạng thái căng thẳng, buồn bực, tự ti trước bạn tình của mình. Tình trạng này kéo dài có thể khiến cho người bệnh bị khủng hoảng tinh thần, hay lo âu, trầm cảm…

Những người xuất tinh sớm thường bị suy giảm cảm hứng, giảm ham muốn tình dục. Nếu không được hỗ trợ điều trị sớm, xuất tinh sớm có thể dẫn tới rối loạn cương dương, làm suy nhược chức năng tình dục của người bệnh, thậm chí có thể gây liệt dương.

Trong một số trường hợp, xuất tinh quá sớm khiến tình trùng không thể đi vào trong âm đạo của nữ giới để thụ thai. Trường hợp này không nhiều nhưng nó cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

2. Ảnh hưởng đến tâm lý của bạn tình

Xuất tinh sớm không chỉ là áp lực đối với nam giới mà nó còn ảnh hưởng đến tâm lý người bạn tình của họ. Trong những trường hợp này, nữ giới cũng không được thỏa mãn về nhu cầu tình dục nên họ cũng dễ buồn bã chán nản về thất vọng về nửa kia của mình. Có những người gặp tình huống này thì lại có ý nghĩ là do “người ấy” không còn yêu mình hoặc chắc chắn là họ đang có vấn đề gì đó không bình thường.

xuat-tinh-som-co-anh-huong-gi-khong

Xuất tinh sớm ở nam giới ảnh hưởng đến tâm lý nữ giới 

3. Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Khi xuất tinh sớm khiến cho cả người đàn ông và người phụ nữ trong cuộc đều cảm thấy mệt mỏi, buồn chán thì nó cũng có thể là dẫn đến những sự bất hòa, xích mích trong quan hệ giữa hai người.

Trong cuộc sống vợ chồng, nếu tình trạng này kéo dài thì nó sẽ là nguyên nhân khiến cho quan hệ vợ chồng bị rạn nứt, đe dọa đến hạnh phúc gia đình.

Như vậy, xuất tinh sớm ở nam giới tưởng chừng như vô hại nhưng thực ra nó lại tiềm ẩn nhiều tác hại. Và lúc này, hẳn các bạn đã hiểu được vấn đề xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không. Vì vậy, nếu bị xuất tinh sớm, bạn hãy đi khám và hỗ trợ điều trị sớm để tránh những tình huống xấu có thể xảy ra.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC