Bao quy đầu dài có nên cắt không, cắt có bị đau không?

“Bao quy đầu của em thường xuyên trùm kín lấy phần quy đầu. Nhiều khi em cảm thấy khó chịu vì những bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, nhất là những khi tiểu tiện. Mọi người khuyên em nên đi cắt bao quy đầu nhưng em lại sợ đau và sợ có biến chứng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em: Bao quy đầu dài có nên cắt không ạ?”.

Đây là câu hỏi của một nam thanh niên 18 tuổi vừa mới gửi tới Phòng khám Nam khoa Thiện Hòa. Các chuyên gia của chúng tôi đã có thư trả lời bạn. Tuy nhiên, chúng tôi muốn trao đổi những thông tin này rộng rãi hơn để những người có cùng cảnh ngộ như bạn được rõ. 

Dài bao quy đầu được coi là một bệnh lý Nam khoa, nó có thể gặp ở cả những trẻ sơ sinh và cả ở những nam giới đã trưởng thành. Bệnh lý này gây ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. 

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Dài bao quy đầu ảnh hưởng đến sinh hoạt của nam giới

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Không phải mọi trường hợp dài bao quy đầu đều phải đi cắt bao quy đầu nếu người bệnh cảm thấy thoải mái và biết cách giữ gìn vệ sinh sẽ. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bao quy đầu dài mà không được cắt thì có thể gây ra nhiều tác hại như:

– Gây tiểu khó, tiểu không hết nước dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm và các bệnh khác liên quan đến tiểu tiện: Khi bị dài bao quy đầu, nam giới thường bị tiểu khó, tiểu bí, khi đi tiểu nước tiểu không thoát ra ngoài hết được và vẫn còn bám lại ở bên trong. Nếu không được gột rửa sạch sẽ thì nó sẽ tích tụ làm hình thành bựa sinh dục. Đó là môi trường cho vi khuẩn xâm nhập vào phát triển và gây viêm nhiễm. Viêm nhiễm từ bao quy đầu và quy đầu nếu không được ngăn chặn kịp thời thì sẽ lây lan dần lên các cơ quan khác như: niệu đạo, bàng quang, tuyến tiền liệt… 

Bao quy đầu dài có nên cắt không?

Dài bao quy đầu có nên cắt không?

Ngoài ra, hiện tượng tiểu khó tiểu bí nếu kéo dài cũng có thể ảnh hưởng xấu đến thận và bàng quang. 

– Làm tăng nguy cơ ung thư dương vật ở nam giới: Theo các chuyên gia bệnh nam khoa thì những nam giới dài bao quy đầu có tỉ lệ bị ung thư dương vật cao hơn so với những người bình thường khác. 

– Ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của người bệnh: Bao quy đầu dài khiến quy đầu luôn bị bao bọc ở bên trong, luôn có sự cọ xát với lớp da bên ngoài nó, mặt khác nó lại ít có điều kiện để tiếp xúc với môi trường ở bên ngoài. Do vậy, quy đầu rất nhạy cảm, khiến nam giới thường bị xuất tinh sớm khi quan hệ, ảnh  hưởng đến chất lượng tình dục của họ. 

– Gây viêm nhiễm lây lan cho đối tác tình dục của của người bệnh: Nam giới bị dài bao quy đầu khi quan hệ tình dục sẽ dễ làm cho bạn tình của họ bị lây nhiễm các bệnh tình dục và dễ bị các bệnh phụ khoa khác. 

Cắt bao quy đầu có đau và có gây biến chứng?

Việc cắt bao quy đầu nếu được tiến hành bằng thủ thuật thông thường, nhất là nếu không đảm bảo về mặt kỹ thuật và vệ sinh thì sẽ gây đau và có thể gây biến chứng. 

Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp Thủ thuật cắt bao quy đầu công nghệ Châu Âu Micro Joe đã đạt được nhiều ưu điểm vượt trội như: ít gây đau, ít chảy máu, an toàn, không biến chứng và không để lại sẹo sau phẫu thuật.

Qua những thông tin này, hẳn các bạn đã hiểu được: cắt bao quy đầu khi dài bao quy đầu là một việc làm giúp nam giới phòng tránh và giảm thiểu được những nguy cơ do bệnh lý này gây ra. Vì vậy, đối với những nam giới bị dài bao quy đầu thì giải pháp tốt nhất vẫn là làm thủ thuật cắt bao quy đầu. 

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký