Bệnh Chlamydia là gì?

Bạn phát hiện miệng mình bỗng dưng bị sưng tấy, niệu đạo luôn có cảm giác đau rát? Đến bệnh viện kiểm tra, bác sĩ khám cho bạn và kết luận bạn bị nhiễm bệnh Chlamydia. Mặc dù đã nghe bác sĩ nói qua nhưng bạn vẫn không hiểu đó là bệnh gì. Những chia sẻ dưới đây của các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi bệnh Chlamydia là gì?

Chlamydia là bệnh gì?

Chlamydia là một vi khuẩn khá đặc biệt, tương tự như virus, nó thực chất  là một vi khuẩn, có dạng hình cầu khi ra ngoài tế bào sống nó sẽ không có khả năng sinh tồn được. Khi ở trong tế bào sống, nó phát triển và gây nên bệnh Chlamydia, một trong những bệnh xã hội nguy hiểm với con đường lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục.

Nguyên nhân gây nên bệnh Chlamydia.

Quan hệ tình duc: nam nữ quan hệ tình dục không an toàn, lạm dụng tình dục sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn chlamydia xâm nhập và gây bệnh. Bởi vi khuẩn chlamydia trachomatis ẩn chứa trong các dịch tiết ở cổ tử cung, âm đạo, niệu đạo của người bệnh. Nam giới hoặc nữ giới đã bị nhiễm bệnh chlamydia nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ mang mầm bệnh lây nhiễm cho bạn tình của mình thông qua con đường tình dục không an toàn.

Bệnh Chlamydia là gì?

Quan hệ tình dục không an toàn gây nên bệnh Chlamydia

Lây nhiễm qua vật trung gian: dùng chung đồ sinh hoạt cá nhân như quần áo, khăn mặt, khăn tắm,… với những người đã bị nhiễm bệnh chlamydia cũng khiến bạn có nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao.

Nhiễm bệnh qua các vết thương ngoài da: khi bị các vết thương ngoài da, sức đề kháng của cơ thể yếu đi, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra bệnh chlamydia.

Lây truyền từ mẹ sang con: Những trường hợp người mẹ khi mang thai bị nhiễm trùng đường sinh dục thì đứa trẻ sinh ra thường bị nhiễm bệnh chlamydia theo đường âm đạo của người mẹ.

Triệu chứng của bệnh Chlamydia

Bệnh chlamydia có thời gian ủ bệnh có thể vài tuần hoặc vài tháng, trong thời gian bị bệnh, nam giới sẽ có triệu chứng khó chịu, đau rát ở niệu đạo.

Kèm theo đó , khi chất dịch của bệnh chalamydia chảy ra sẽ ép niệu đạo chảy một lượng chất dịch nhỏ. Đồng thời, nước tiểu có màu trắng đục, thường có màu đục ở những giọt cuối.

Ngoài ra, nam giới còn có một số triệu chứng khác như miệng sung tấy và đỏ, tiểu tiện bất thường,…

Biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia

Muốn hỗ trợ điều trị bệnh chlamydia phải dựa vào nguyên nhân và tình trạng bệnh mới có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Để hỗ trợ cho quá trình hỗ trợ điều trị bệnh, nam giới có thể theo hướng dẫn của bác sĩ sử dụng một số loại thuốc kháng sinh như: azithromycin, erythromycin,… để chống viêm và ngăn ngừa biến chứng của bệnh. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý với đấng mày râu, chỉ được sử dụng các loại thuốc kháng sinh trên khi có sự tư vấn và cho phép của bác sĩ.

Bệnh Chlamydia là gì?

Nam giới nên sớm hỗ trợ điều trị bệnh Chlamydia

Ngoài ra, trong quá trình hỗ trợ điều trị, nam giới nên kiêng quan hệ tình dục để tránh làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Tới đây chắc hẳn mọi người cũng đã có kiến thức cơ bản về bệnh Chlamydia là gì. Nam giới nếu phát hiện mình có dấu hiệu bị nhiễm bệnh chlamydia, hãy đến khám ngoại khoa tại Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh cho bạn.

Bài viết liên quan