Bệnh xã hội là gì?

Ngày nay, nhiều nam giới có sự quan tâm thiết thực và đúng mực dành cho các vấn đề sức khỏe, trong đó có mối quan tâm về các bệnh xã hội – nhóm bệnh lý đang ngày càng gia tăng, phát triển tỉ lệ thuận với sự phát triển xã hội. Câu hỏi bệnh xã hội là gì của không ít các đấng mày râu đặt ra với chuyên gia Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt là sự thể hiện tích cực cho mối quan tâm đó. Vậy cần có cách hiểu đúng và đủ ra sao cho câu hỏi này.

Khái niệm bệnh xã hội là gì

Bệnh xã hội là thuật ngữ dùng để chỉ những bệnh lý thuộc nhóm bệnh lây qua đường sinh dục có con đường lây nhiễm chủ yếu là quan hệ tình dục không an toàn và tỉ lệ mắc bệnh, khả năng lan truyền cũng như mức độ nguy hại có thể lan ra trên phạm vi xã hội.

Bệnh xã hội là gì?

Bệnh xã hội có mức độ nguy hại và sự phổ biến trong phạm vi lớn

Nếu như trước đây, các bệnh nan y và là nỗi khiếp sợ của con người như lao, phong,… giờ đây đã được đẩy lùi thì cũng là lúc sự gia tăng đáng kể của các bệnh xã hội như bệnh lậu, giang mai, mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, chlamydia… Sự gia tăng này được thống kê với con số 1000 người mắc mỗi ngày trên toàn thế giới. Đáng kể là bệnh không chỉ tăng về số lượng mà còn ở sự nặng nề, mức độ nghiêm trọng phổ biến ở các giới, độ tuổi, tầng lớp.

banner bv

Mức độ nguy hiểm của bệnh xã hội

Không phải nghiễm nhiên ngày càng có nhiều nam giới dành mối quan tâm cho bệnh xã hội với các các câu hỏi như bệnh xã hội là gì.  Như đã khẳng định về sự gia tăng cả về diện và lượng của các bệnh này thì mức độ nguy hiểm và sự tác động của nó tới đời sống cũng là điều bạn nên biết.

Vì biểu hiện của bệnh rất đa dạng, diễn biến phức tạp và không đồng đều ở mỗi người mà sự nguy hiểm mỗi người bệnh phải nhận lãnh cũng như tác động tiêu cực đến đời sống xã hội cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn một cách khái quát có thể thấy, các bệnh xã hội khiến người bệnh bị suy giảm khả năng sinh sản, thậm chí có thể còn dẫn đến vô sinh. Trường hợp vẫn giữ được khả năng sinh sản thì sẽ làm đứa con bị lây truyền bệnh và cứ thế nối tiếp các thế hệ nếu không hỗ trợ điều trị .

Bệnh xã hội là gì?

Nếu không hỗ trợ chữa trị bệnh xã hội sẽ đe dọa nghiêm trọng tính mạng

Điều nguy hại nhất với bản thân người bệnh là sự đe dọa nghiêm trọng  tới tính mạng, với các bệnh lý  nguy hiểm như ung thư, phá hủy xương khớp, ảnh hưởng mạch máu,….

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh xã hội

Khi bạn đã có câu trả lời cho mối quan tâm bệnh xã hội là gì, mức độ nguy hại của bệnh ra sao, thì tất yếu bạn nên hiện thực hóa việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bằng các hành động, việc làm thiết thực của mình. Điều chuyên gia khuyên bạn để không phải đối mặt với bệnh xã hội là hãy quan hệ chung thủy, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, xây dựng lối sống lành mạnh, cẩn trọng và không dùng chung các vật dụng có khả năng lây nhiễm bệnh xã hội từ người khác như bồn vệ sinh, khăn tắm, đồ lót,…

Việc hỗ trợ điều trị khi không may mắc phải nhất thiết phải được thực hiện kịp thời, tại các cơ sở y tế chuyên khoa chất lượng. Bạn không nên trì hoãn, chần chừ với hàng loạt các câu hỏi như bệnh xã hội là gì, có phải thực sự tôi đang mắc bệnh xã hội không,… và các trạng thái tâm lý tiêu cực khác. Hãy để chuyên gia bệnh nam giới cùng bạn vượt qua những khó khăn, và khắc phục bệnh.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC