Nguyên nhân gây ra xuất tinh chậm ở nam giới

Trong khi rất nhiều người lo lắng về tình trạng “chưa đi đến chợ đã lo hết tiền” thì cũng không ít người lại gặp phải khó khăn trong việc xuất tinh chận hay khó xuất tinh. Vậy nguyên nhân của triệu chứng này là do đâu, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Thế nào là xuất tinh chậm?

Xuất tinh chậm là một triệu chứng suy giảm khi xuất tinh. Trong quan hệ tình dục, nam giới phải mất rất nhiều thời gian mới có thể xuất được tinh hoặc cũng có nhiều người không thể xuất được tinh trong những lần quan hệ.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh chậm ở nam giới 1

Xuất tinh chậm hay khó xuất tinh việc quan hệ vợ chồng không được diễn ra tốt đẹp

Xuất tinh chậm có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt vợ chồng của nam giới. Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, nguyên nhân của việt trì hoãn xuất tinh thường do các yếu tố cơ bản như: Vật lý, tâm lý, quá trình phẫu thuật và thuốc men.

Nguyên nhân gây ra xuất tinh muộn

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng xuất tinh chậm ở nam giới. Tuy nhiên, nó được chia ra thành các nguyên nhân cơ bản sau:

1. Nguyên nhân vật lý xuất tinh chậm

– Do một số dị tật bẩm sinh nên làm ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản của nam giới trong đó có vấn để về xuất tinh chậm.

– Do tổn thương về các sợi dây thần kinh vùng chậu có kiểm soát cực khoái.

– Do các chấn thương về tủy sống

Nguyên nhân gây ra xuất tinh chậm ở nam giới 2

Một số các nguyên nhân vật lý như: chấn thương tủy sống, tổn thương thần kinh… đều gây ra chứng xuất tinh chậm

– Do các phương pháp phẫu thuật như: phẫu thuật tim, phẫu thuật tuyến tiền liệt (như giải phẫu qua niêm đạo của tuyến tiền liệt hoặc loại bỏ tuyến tiền liệt).

– Do một số bệnh về: thần kinh, bệnh tiểu đường, đột quỵ hay các tổn thương về thần kinh tủy sống.

– Do các nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoạc do nhiễm trùng đường tiết niệu.

2. Nguyên nhân tâm lý

Rất nhiều trường hợp liên quan đến các vấn đề về tâm lý khiến cho nam giới xuất tinh chậm như:

– Do quá căng thẳng, lo lắng và trầm cảm (stress) hoặc do điều kiện sức khỏe tâm thần khác.

– Do mệt mỏi kéo dài hay các vấn đề về sức khỏe không được tốt.

– Ngoài ra, còn có một số vấn đề tâm lý khác như: mối quan hệ do stress, lo lắng về hiệu suất, văn hóa, tôn giáo cấm kỵ… cũng làm ảnh hưởng tới vấn đề xuất tinh chậm.

3. Nguyên nhân do thuốc men và các chất khác

Có rất nhiều loại thuốc uống hỗ trợ chữa trị một số loại bệnh có tác dụng phụ, gây ra triệu chứng xuất tinh ở nam giới như:

– Các loại thuốc chống trầm cảm

Nguyên nhân gây ra xuất tinh chậm ở nam giới 3

Một số loại thuốc cũng có thể gây ra tình trạng xuất tinh ở nam giới

– Một số loại thuốc cao huyết áp, lợi tiểu, thuốc loạn thần…

Ngoài ra, một số chất gây kích thích như: lạm dụng quá nhiều rượu bia, các loại thuốc bất hợp pháp ( cần xa, thuốc phiện), thuốc lá…

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản gây ra triệu chứng xuất tinh ở nam giới. Tình trạng xuất tinh chậm nếu kéo dài sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và có thể gây ra vô sinh. Chính vì vậy, nếu có dấu hiệu bất thường thì bạn nên đến các cơ sở y tế, các phòng khám chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn. Bạn cũng có thể gọi điện hoặc đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tư vấn và đưa ra những lời khuyên tốt nhất cho bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC