Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Mặc dù, đây không phải là căn bệnh quá nguy hiểm nhưng nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt, sức khỏe. Đặc biệt là có thể gây ra các biến chứng như viêm nhiễm, u bướu, thoái vị bẹn… Vì vậy, để mọi người sớm nhận biết căn bệnh này, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt xin cung cấp những triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn như sau.

Tràn dịch màng tinh hoàn do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: do bẩm sinh, do viêm nhiễm ở đường sinh dục – tiết niệu gây xuất tiết dịch ở màng tinh hoàn. Bệnh có thể gặp ở cả trẻ nhỏ và người lớn. Theo thống kê y tế cứ 1/10 đứa trẻ sinh ra sẽ bị mắc chứng tràn dịch màng tinh hoàn.

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn 1

Hình ảnh tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn, mặc dù không phải là căn bệnh quá nguy hiểm. Tùy nhiên, nếu không được phát hiện, hỗ trợ chữa trị sớm, bệnh sẽ gây ra một số biến chứng nguy hại. Ở trẻ sơ sinh, bệnh có thể tự khỏi sau một thời gian, nhưng cũng có nhiều trường hợp trẻ không tự khỏi được.

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn

Theo các bác sĩ bệnh ngoại khoa cho biết triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới thường thấy phổ biến như:

–  Đau tức vùng bẹn và tinh hoàn

Do dịch màng tinh hoàn gây ứ đọng dịch bên trong khiến cho tinh hoàn có cảm giác đau, tức khó chịu. Đặc biệt là ở vùng bìu bẹn, nhiều lúc gây đau dữ dội, đau quặn thành từng cơn. Nhiều lúc lại chỉ đau tức âm ỉ, liên miên.

– Bìu có dấu hiệu to lên và sa xuống dưới

Bìu của nam giới sẽ có dấu hiệu to lên, da bìu căng bóng. Soi đèn pin vào bìu ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng.

– Tinh hoàn có thể sưng to

Nhiều trường hợp tinh hoàn của nam giới có triệu chứng đau, cứng như đá và sưng to. Trong một số trường hợp như: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn nam giới sẽ có hiện tượng này. Nhưng do dịch màng tinh hoàn ít nên rất khó phát hiện bằng dấu hiệu lâm sàn.

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn 2

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

– Dịch dưỡng chấp

Do giun chỉ, khi đã có dịch dưỡng chấp thì bệnh nhân đã có dấu hiệu lâm sàng rất đặc trưng của bệnh giun chỉ.

Một số triệu chứng khác như

Có dịch máu do sang chấn ung thư; dịch mủ do viêm cấp tính; Dịch vàng chanh do các bệnh toàn thân, có thể là do lao hoặc do ung thư.

Trên đây là những triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở nam giới. Qua những thông tin sẽ giúp mọi người nắm rõ và có nhận biết được khi có dấu hiệu của bệnh xảy ra. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về tràn dịch màng tinh hòa, nam giới hãy liên hệ ngay với Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC