Thuốc chữa bệnh giang mai

BS NGUYỄN NGỌC TÂN
Tư vấn chuyên môn bài viết Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Văn Chất – Chuyên khoa Ngoại
Bệnh viện 198 Bộ công an với vai trò là bác sĩ chuyên khoa.

Không chỉ người mắc bệnh giang mai mới lo lắng mà với những người bệnh khác đều cảm thấy hoang mang vì bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân mà còn có thể lây lan cho những người xung quanh. Chính vì lẽ đó, mà người bệnh mới cần đến các biện pháp điều trị.

Bệnh giang mai cũng vậy, trên thực tế có rất nhiều loại thuốc chữa bệnh giang mai, tuy nhiên thuốc nào chữa dứt điểm và mang lại hiệu quả mới là điều đáng quan tâm. Để xác định loại thuốc thích hợp và nâng cao hiệu quả chữa bệnh, người bệnh giang mai cần phát hiện sớm các triệu chứng giang mai, thăm khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

thuoc-chua-benh-giang-mai

Thuốc chữa bệnh giang mai

Có thể dựa vào từng giai đoạn của bệnh mà các toa thuốc điều trị bệnh giang mai lại khác nhau:

Giai đoạn 1: Có thể sử dụng penicillin G hoặc Doxycycline và tetracycline thuốc để tiêm bắp điều trị cho bệnh không biến chứng.

Giai đoạn sau: Tiêm penicillin G liều cao vào tĩnh mạch ít nhất 10 ngày cho bệnh nhân giang mai thần kinh, tiêm bắp 1 lần/tuần x 3 tuần liên tiếp. Có thể thay thế procaine benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/ngày x 20 ngày liên tiếp. Có thể tiêm cetriaxone thay thế nếu người bệnh bị dị ứng penicilline G. Đối với bệnh giang mai thần kinh: dùng aqueous benzylpenicillin, tiêm tĩnh mạch 6 lần/ngày, trong 10-14 ngày.

Có thể thay thế bởi procain benzylpenicillin, tiêm bắp 1 lần/ngày và probenecid uống 4 lần/ngày, cả hai trong 10-14 ngày. Phác đồ này chỉ nên sử dụng cho những bệnh nhân hợp tác tốt. Ở giai đoạn này việc điều trị chỉ là hạn chế sự tiến triển của bệnh chứ không thể cải thiện các thương tổn mà bệnh giang mai đã gây ra.

Tại, phòng khám đa khoa Thiện Hòa các bác sỹ áp dụng phương pháp điều trị độc đáo đông tây y kết hợp, ngoài việc sử dụng thuốc tây y để khống chế và tiêu diệt bệnh, các bác sỹ kết hợp điều trị bằng đông y. Thuốc đông y có tác dụng rất hiệu quả trong việc điều hòa khí huyết, giải độc cơ thể, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y, tăng sức đề kháng và hoàn toàn không có tác dụng phụ đối với người bệnh

Nếu bạn còn thắc mắc về thuốc chữa bệnh giang mai, hãy nhấc máy lên và gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng: 0385990114 để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0385.990.114

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký