Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

Một trong những bệnh liên quan đến tinh hoàn phổ biến mà nam giới thường gặp là nang mào tinh hoàn. Đây là một trong những bệnh lý liên quan đến cơ quan trọng yếu đảm nhiệm chức năng duy trì nòi giống của nam giới. Vì vậy, để biết nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không? Nam giới hãy tham khảo những thông tin do các bác sĩ Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt chia sẻ dưới đây.

Nang mào tinh hoàn là gì?

Nang mào tinh hoàn là một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa thông thường ở nam giới. nó chinh là bệnh lý do ứ đọng, tắc nghẽn một hay vài ống dẫn tinh ở mào tinh gây tiết dịch và hình thành nang.

Nang mào tinh hoàn thường xuất hiện ở cực đầu tinh hoàn do một ống tuyến mào tinh hoàn nào đó bị lộn ngược hoặc cuộn lại làm cản trở sự phát dịch ra ngoài nên dịch bị ứ đọng, hoặc nang cũng có thể hình thành sau chấn thương hay sau đợt viêm tinh hoàn.

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không? Nang mào tinh hoàn làm nam giới lo lắng

Nang mào tinh hoàn là bệnh lý hình thành bởi các nang ở mào tinh hoàn thường không gây đau, không phát sốt, di động và nằm phía trên tinh hoàn. Nang mào tinh hoàn có đường kính chỉ vài mm, to hơn thì vài cm. Ở mào tinh hoàn có thể xuất hiện một khối chứa dịch hình tròn hoặc bầu dục, khi sờ vào có cảm giác đau nhẹ nhưng không ảnh hưởng đến việc sinh sản tinh trùng.

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không?

Vì nang mào tinh hoàn thường lành tính và không nguy hiểm đến chức năng duy trì nòi giống của nam giới nên tùy từng trường hợp sẽ có những biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Một số trường hợp nang bị viêm do sự tấn công của vi khuẩn ở mức độ nhẹ, nam giới có thể hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm và giảm phù nề.

Một số trường hợp khác, nang quá to chèn ép các ống tuyến khác , ảnh hưởng đến việc vận chuyển tinh trùng qua ống dẫn tinh. Nam giới có thể tiến hành hỗ trợ điều trị nang mào tinh hoàn bằng một số biện pháp như chọc hút dịch nang, chọc hút kết hợp với tiêm chất gây xơ và phẫu thuật cắt bỏ nang.

Nang mào tinh hoàn có nguy hiểm không?Phẫu thuật nang mào tinh hoàn

Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ nang nếu là không tốt sẽ không chắc chắn 100%  sau khi mổ sẽ hết tức bìu và có tỉ lệ rủi ro cao nếu không được tiến hành tại cơ sở có uy tín, chất lượng. Nam giới có bất cứ thắc mắc gì về bệnh u nang tinh hoàn hãy đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt tại địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ giải đáp thắc mắc và tiến hành thăm khám, hỗ trợ điều trị cho bạn.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC