Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch màng tinh hoàn là tình trạng ứ nước giữa hai lá màng tinh hoàn. Bệnh ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Đồng thời, còn khiến nam giới không thể duy trì quan hệ tình dục. Vì vậy, khi có dấu hiệu mọi người nên sớm đến cơ sở y tế để kiểm tra và hỗ trợ chữa trị. Vậy, tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không

Tràn dịch màng tinh hoàn là gì?

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng bệnh lý ứ nước giữa hai màng tinh hoàn. Tình trạng tràn dịch màng tinh hoàn có thể do gặp phải một số trục trặc như: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, u tinh hoàn…

Ngoài ra, bệnh này có thể do ký sinh trùng giun chỉ, biến chứng sau mổ thoát vị bẹn, thắt giãn tĩnh mạch tinh. Đối với trẻ em nam thì tràn dịch màng tinh hoàn thường gặp khi còn ống phúc tinh mạc, hay có thoát vị bẹn kèm theo. Vậy tràn dịch mào tinh hoàn có nguy hiểm không?.

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ phòng khám Bắc Việt cho biết, tràn dịch màng tinh hoàn không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tình trạng tình dục mà còn khiến nam giới vô sinh. Cụ thể tràn dịch màng tinh hoàn có thể gây ra những nguy hiểm như sau:

– Làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hoạt động của tinh trùng: Tràn dịch màng tinh hoàn khiến cho tinh hoàn luôn trong tình trạng “ngâm” nước, tạo nên những áp lực cho tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh. Khi các bộ phận này có vấn đề đồng nghĩa với tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. Số lượng và chất lượng tình trùng ngày càng giảm, khả năng họat động của tinh trùng ngày càng khó khăn.

– Khó khăn trong quan hệ tình dục: Khi lượng dịch bị tràn quá nhiều, khiến cho lớp da bìu của dương vật bị kéo căng, gây cảm giác đau đớn. Đây là tình trạng làm cho nhiều nam giới không còn có tâm trạng muốn giao bạn, gặp nhiều khó khăn trong việc quan hệ tình dục.

– Tạo áp lực lớn cho tinh hoàn: Khi tràn dịch màng tinh hoàn quá nhiều sẽ tạo nên những áp lực lớn lên tinh hoàn, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, chức năng sản xuất của tinh trùng bị giảm sút.

– Khiến cho tinh hoàn bị teo nhỏ: Quá trình cung cấp máu và nhiệt độ thấp sẽ khiến tinh hoàn bị teo. Vì vậy, sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đế khả năng sinh sản sau này.

tư vấn online

Cách phát hiện tràn dịch mào tinh hoàn

Nếu nam giới nghi ngờ tràn dịch màng tinh hoàn là do bị nhiễm trùng, thì hãy yêu cầu làm xét nghiệm máu và nước tiểu.Việc phát hiện tràn dịch tinh hoàn thường thông qua các thiết bị máy siêu âm, chỉ một số trường hợp bị tràn dịch nghiêm trọng khiến cho vùng da bìu căng, sưng to bất thường.

Có thể chụp X-quang ổ bụng dùng để nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn do thoát vị bẹn.

phòng khám sinh lý nam ở hà nội

Trên đây là những thông tin cần thiết mà các bác sĩ phòng khám ngoại khoa ở Cầu Giấy – Bắc Việt cung cấp cho mọi người về tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không? Nếu có bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc gì, bạn hãy gửi câu hỏi trực tuyến hoặc có thể gọi và đến trực tiếp phòng khám để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Hotline & Zalo: 0385.990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC