Các bệnh ngoại khoa thường gặp nhất ở nam giới

Các bệnh ngoại khoa thường là nguyên nhân dẫn đến sự suy giảm chức năng sinh lý, trong một số trường hợp còn ảnh hưởng đến chức năng sinh dục của người bệnh. Chúng là những bệnh gì? Dưới đây, Phòng khám đa khoa Bắc Việt xin điểm mặt các bệnh ngoại khoa thường gặp ở nam giới.

kham tong quat la kham nhung gi

Bệnh lý Ngoại Khoa là gì?

Bệnh lý ngoại khoa là những bệnh lý liên quan cơ quan sinh sản của nam giới. Chúng thường ảnh hưởng đến khả năng tình dục, làm giảm ham muốn, giảm cảm giác hưng phấn của nam giới. Những bệnh lý này khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến hậu quả về khả năng sinh sản của người đàn ông.

Điểm mặt những bệnh lý ngoại khoa thường gặp

1. Yếu sinh lý

Yếu sinh lý là hiện tượng người đàn ông không đủ khả năng để phát triển hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình hoạt động tình dục.

2. Rối loạn xuất tinh

Rối loạn xuất tinh là hiện tượng xuất tinh sớm, xuất tinh muộn hoặc không xuất tinh. Bình thường thì khi dương vật cương cứng sẽ có hiện tượng xuất tinh nhưng ở những người bị rối loạn xuất tinh thì việc xuất tinh không tuân theo quy luật này.

3. Bệnh lý bao quy đầu

Bệnh lý bao quy đầu đây là các trường hợp dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu và viêm bao quy đầu. Trong đó, hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu có thể là do bẩm sinh. Viêm bao quy đầu thường là hậu quả của hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

4. Bệnh lý tinh hoàn

Bệnh lý tinh hoàn thường gặp là viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn…

5. Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là tình trạng đường tiết niệu bị viêm nhiễm do thấp nhiệt hoặc do vi khuẩn tấn công. Khi người bệnh có dấu hiệu viêm nhiễm thì tự bản thân không thể biết nguyên nhân là do đâu.

6. Các bệnh tuyến tiền liệt

Một số bệnh phổ biến ở tuyến tiền liệt là viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt… Những bệnh này thường xảy ra ở nam giới trung niên đã có quan hệ tình dục.

phòng khám sinh lý nam ở hà nội

Như vậy, điểm qua đây cũng thấy rõ là có rất nhiều bệnh lý ngoại khoa thường gặp ở nam giới. Đây đều là những bệnh lý có thể gây ra nhiều nguy hại cho người bệnh khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời. Do vậy, khi có những dấu hiệu bất thường ở cơ quan sinh dục, nam giới nên tới các cơ sở Y tế có chuyên khoa về bệnh Ngoại Khoa để thăm khám và phát hiện kịp thời các bệnh ngoại khoa. Việc hỗ trợ điều trị các bệnh này cần được tiến hành sớm và theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Trên đây, chúng tôi đã điểm mặt các bệnh ngoại khoa thường gặp. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của mình và của người thân. Nếu có gì còn băn khoăn, bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi bằng cách vào mục Tư vấn miễn phí trên Website này hoặc gọi điện về đường dây nóng: 0385.990.114

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC