Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới

Đau tinh hoàn là một trong những bệnh về tinh hoàn thông thường ở nam giới. Đây là một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa nguy hiểm cần được phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm. Vì bệnh có liên quan đến cơ quan đảm nhiệm chức năng sinh sản của nam giới nên các đấng mày râu hãy tìm hiểu và nắm rõ những kiến thức cơ bản về bệnh đau tinh hoàn ở nam giới sau đây.

Bệnh đau tinh hoàn là gì?

Đau tinh hoàn là một trong những bệnh viêm nhiễm ngoại khoa phổ biến ở nam giới. Biểu hiện rõ rệt nhất là đau một hoặc cả 2 bên tinh hoàn do viêm nhiễm lây qua đường tình dục và một số nguyên nhân khác. Đau tinh hoàn có thể kéo theo các bệnh khác liên quan đến tinh hoàn như viêm tinh hoàn nên nam giới tuyệt đối không được chủ quan.

Nguyên nhân gây đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn do viêm tinh hoàn: viêm tinh hoàn không được hỗ trợ điều trị sẽ biến chứng gây đau nhức một hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

Đau tinh hoàn do xoắn tinh hoàn: khi một tinh hoàn bị xoắn, những mạc máu được chứa trong dây thừng tinh dịch cũng xoắn dẫn tới một sự gián đoạn cung cấp máu tới tinh hoàn. Vì máu chứa đựng ôxi, và tinh hoàn cần ôxi để duy trì sự sống nên sự xoắn có thể dẫn đến chết một tinh hoàn đồng thời gây đau tức tinh hoàn.

Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới

 Nam giới bị đau tinh hoàn do chấn thương

Đau tinh hoàn do chấn thương: chấn thương tinh hoàn sẽ mang đến những cơn đau nhức cho tinh hoàn. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ mang tính chất tạm thời nếu chân thương nhẹ, nếu chấn thương mạnh có máu tụ trong tinh hoàn thì phải tiến hành phẫu thuật lấy máu bao vây tinh hoàn hoặc cắt bỏ tinh hoàn.

Đau tinh hoàn do tinh hoàn thiếu máu: tình trạng này thương gặp ở người lớn tuổi , khi hoạt động mạnh tinh hoàn sẽ càng đau đớn hơn.

Triệu chứng đau tinh hoàn

Khi bị đau tinh hoàn, nam giới sẽ có triệu chứng: cảm giác đau tức một hoặc 2 bên tinh hoàn. Đồng thời, khi đi ngủ hay yên tĩnh bỗng cảm thấy đau nhói nơi tinh hoàn, một số người bệnh có kèm theo triệu chứng buồn nôn, sưng bìu và đau đớn.

hỗ trợ Điều trị đau tinh hoàn

Để hỗ trợ điều trị bệnh đau tinh hoàn có hiệu quả, nam giới nên đến bệnh viện kiểm tra khi phát hiện mình có những biểu hiện của bệnh để các bác sĩ chẩn đoán xác định nguyên nhân gây bệnh và có biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới

Nam giới nên hỗ trợ điều trị đau tinh hoàn sớm

hỗ trợ Điều trị bệnh đau tinh hoàn không phải là khó khăn nếu như  bệnh được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời theo đúng phương pháp, liệu trình hỗ trợ điều trị sẽ khắc phục được những tổn thương do đau tinh hoàn, phục hồi chức năng sinh lý của nam giới.

Nếu phát hiện mình đang có dấu hiệu đau tinh hoàn, nam giới hãy đến Phòng khám ngoại khoa Bắc Việt để được các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thiết bị y tế hiện đại, an toàn và chất lượng.

Nguyễn Văn Chất

Tôi là Bác sĩ Nguyễn Văn Chất, chuyên gia ngoại khoa tại phòng khám Bắc Việt, Hà Nội, tự hào là người đầu ngành trong lĩnh vực nam khoa. Với 40 năm kinh nghiệm, tôi được biết đến với danh hiệu "Bác sĩ có BÀN TAY VÀNG," thực hiện hàng nghìn ca thủ thuật mà không mắc sai sót. Điều này giúp tôi thu hút sự tin tưởng và lòng mến khách hàng.

BÀI VIẾT ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI QUAN TÂM
MỤC LỤC